Ngày 25/10/2013, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec cùng với Đoàn chuyên gia Hoa Kỳ (Tổ chức REI) phối hợp tổ chức hội thảo với chủ đề “Cập nhật các tiến bộ trong điều trị tim mạch”.

GS. BS.Robert Austin Raunikar đang khám cho BN tim tại BV Vinmec.

Theo thống kê Tổ chức Y tế Thế giới, cứ 2 giây có 1 người chết vì bệnh tim mạch, 5 giây thì có 1 trường hợp nhồi máu cơ tim và 6 giây thì có một trường hợp đột quỵ. Hiện nay, bệnh tim mạch cũng đang là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong tại Việt Nam và là một trong những nguy cơ đe dọa sức khỏe cộng đồng.

GS.TS. Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Bệnh viện (BV) Đa khoa Quốc tế Vinmec chia sẻ: BV luôn cập nhật các tiến bộ mới nhất trên các lĩnh vực khác nhau từ kiến thức chuyên sâu cho đến kinh nghiệm thực tế thông qua việc hợp tác quốc tế và tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề. Ngoài ra, BV cũng rất chú trọng liên kết chặt chẽ với mạng lưới BV trong nước để có thể kịp thời hỗ trợ lẫn nhau.

Hội thảo được tổ chức nhằm trao đổi các kiến thức chuyên môn với bạn bè quốc tế, đồng thời cập nhật các kỹ thuật can thiệp tim mạch mới nhất cho các bác sĩ Việt Nam. Ba chủ đề lớn được các chuyên gia Hoa Kỳ tập trung chia sẻ và thuyết trình trong hội nghị đều là những vấn đề nóng của bệnh tim hiện nay: biến chứng mạch máu ở bệnh nhân mắc chứng tiểu đường; thay van động mạch chủ qua catheter; bệnh tim bẩm sinh tắc nghẽn không xanh tím ở trẻ em và những cập nhật về loạn nhịp tim ở trẻ em.

Linh San