Cập nhật vụ đánh bom ở Syria: Hơn 160 người chết và bị thương

Gốc
Ít nhất 40 người thiệt mạng và hơn 120 người khác bị thương trong hai vụ tấn công khủng bố ở thủ đô Damascus của Syria sáng nay (11/3).

Phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam thường trú tại Ai Cập đưa tin, các nguồn tin khu vực Trung Đông cho biết, ít nhất 40 người thiệt mạng và hơn 120 người khác bị thương trong hai vụ tấn công khủng bố ở thủ đô Damascus của Syria.

Cập nhật vụ đánh bom ở Syria: Hơn 160 người chết và bị thương - Ảnh 1

Cảnh sát và người dân tới hiện trường sau vụ đánh bom (Ảnh: aljazeera.com)

Hai vụ tấn công khủng bố nhằm vào đoàn xe buýt đi hành hương ở khu vực Bab al-Saghir ở Damascus. Một kẻ đã đánh bom liều chết.

Vụ tấn công này được cho là hành động tội ác khủng bố. Bộ Ngoại giao Iraq cho biết, phần lớn số người thiệt mạng là công dân nước này đang đi hành hương, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế lên án hành động khủng bố này.

Báo chí Syria cho biết thêm, khu vực xảy ra vụ tấn công này luôn là điểm nóng trong thời gian vừa qua. Đây cũng là khu vực này có đền thờ Sayeda Zeinab, một điểm du lịch tôn giáo của người Shiite.

Trước đó, hồi tháng 2 năm ngoái, một vụ đánh bom do Tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng thực hiện làm ít nhất 134 người thiệt mạng./.

PV/VOV-Cairo

Tin nóng

Tin mới