Cặp tình nhân cầm đầu đường dây cung cấp thuốc lắc ở Sài Gòn

Gốc
Cặp tình nhân Ngô Minh Hiếu và Nguyễn Huỳnh Đoan Trang cùng đồng bọn tổ chức vận chuyển mua bán trái phép tổng cộng 5,9kg ma túy tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh.

Ngày 17-8, TAND cấp cao tại TP Hồ Chí Minh xét xử phúc thẩm đã bác kháng nghị yêu cầu tăng án của VKS, giữ nguyên hình phạt của tòa án cấp sơ thẩm tuyên phạt các bị cáo Ngô Minh Hiếu (27 tuổi, ngụ quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh) 20 năm tù; Nguyễn Huỳnh Đoan Trang (24 tuổi, ngụ tỉnh Tây Ninh; người tình của Hiếu) 19 năm tù cùng về tội "Mua bán trái phép chất ma túy". Liên quan đến vụ án, 6 đồng phạm còn lại cũng bị xử phạt từ 9 đến 18 năm tù.

Ngô Minh Hiếu (27 tuổi, ngụ quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh) là đối tượng nghiện ma túy. Năm 2012, sau khi đi tù về, Hiếu trở về địa phương nhưng không sống cùng vợ con mà đi cặp kè rồi sau đó thuê nhà chung cư ở quận Thủ Đức chung sống với Nguyễn Huỳnh Đoan Trang như vợ chồng.

Cặp tình nhân cầm đầu đường dây cung cấp thuốc lắc ở Sài Gòn - Ảnh 1

Các bị cáo đang nghe tuyên án

Quá trình điều tra, Hiếu khai nhận bắt đầu mua bán ma túy và thuốc lắc từ tháng 11-2013. Nguồn ma túy Hiếu mua của các đối tượng như Đỗ Thị Lý (60 tuổi, chủ một khách sạn ở quận Gò Vấp), Đinh Hoài Bắc (31 tuổi, ngụ tỉnh Hải Dương), Huỳnh Tấn Quang (tự Quang nhóc; lãnh 18 năm tù trong vụ án này), Nguyễn Thị Thanh Phượng (mẹ ruột Quang; lãnh 16 năm tù)... rồi mang về phân nhỏ đem bán cho nhiều đối tượng khác để hưởng chênh lệch.

Tính đến ngày bị bắt, Hiếu khai đã mua của Quang và Phượng khoảng 9.000 viên thuốc lắc, 50g ma túy đá và 300g hàng khay với tổng số tiền trên 1,5 tỷ đồng. Toàn bộ số ma túy mua của Quang, Hiếu và Trang bán lại cho các con nghiện và những đầu nậu nhỏ lẻ tại TP Hồ Chí Minh chuyên cung cấp cho các vũ trường, quán bar.

Ngoài ra, Hiếu và Trang còn chuyển hàng ra tận các tỉnh Tây Nguyên, miền trung như Kontum, Hội An (Quảng Nam) bán cho nhiều đối tượng khác. Theo đó, mỗi khi cần hàng, các đối tượng này chuyển tiền vào tài khoản bạn của Hiếu rồi nhắn địa chỉ giao hàng, sau đó Trang sẽ gửi hàng theo xe khách rồi các đối tượng này đến nhận.

Về nguồn ma túy cung cấp cho Hiếu, Quang khai mua của đối tượng tên Thắng quê ở Hải Phòng.

Riêng hành vi mua ma túy của hai đối tượng Lý và Bắc (đã bị bắt trong một vụ án khác), quá trình điều tra cả hai đều không thừa nhận cung cấp ma túy cho Hiếu nên không có cơ sở để xử lý.

Tổng cộng trong vụ án này, cơ quan công tố xác định: Hiếu và Trang có hành vi mua bán gần 3,2kg ma túy, trong đó Hiếu là người chủ mưu, cầm đầu, còn Trang được xác định là đồng phạm giúp sức tích cực, trực tiếp tham gia mua bán, giữ tiền cho người tình. Còn Quang có hành vi mua bán tổng cộng gần 2,7kg ma túy.

A.Huy - Hồng Sơn

Tin nóng

Tin mới