Theo đó, do mâu thuẫn gia đình, anh C. đã giết chị H. sau đó tự sát và nhờ người thân chăm sóc đứa con 8 tuổi của mình.

Liên quan đến vụ việc việc này, cơ quan điều tra cho hay đã phát hiện và thu giữ thư tuyệt mệnh do người chồng để lại. Theo nội dung bức thư, do mâu thuẫn gia đình, anh C. đã giết vợ rồi tự tử. Trong thư tuyệt mệnh, anh này cũng dặn dò người thân chăm sóc con cái.

Cơ quan điều tra cũng xác định trong đêm mùng 10, rạng sáng 11/9, C. đã dùng tay bóp cổ chị H. dẫn đến tử vong. Sau khi gây án, C. dùng dao lam cắt cổ chân phải, cổ tay phải và cổ tay trái để tự sát nhưng không thành. Sau đó C.dùng đoạn dây treo cổ tự tử.

Cap vo chong chet bat thuong tai nha rieng: Da xac dinh duoc nguyen nhan - Anh 1

Do mâu thuẫn gia đình, anh C. đã giết vợ rồi tự tử (Ảnh minh họa)

Như báo Gia đình Việt Nam đã thông tin trước đó, sự việc xảy ra vào khoảng 6h sáng 11/9, tại đội 3, thị trấn Nông Trường Liên Sơn, huyện Văn Chấn (Yên Bái).

Theo đó, vào thời gian trên, ông Trịnh Văn H. (trú tại đội 3, thị trấn nông trường Liên Sơn) sau khi đi làm nương về thấy cửa nhà bị khóa trái, gọi mãi không ai thưa. Nghi ngờ có chuyện chẳng lành, ông H. đã tự phá cửa xông vào thì hoảng hốt khi phát hiện ra con trai là anh Trịnh Ức C. (SN 1982) và con dâu là chị Nguyễn Thúy H. (SN 1986) đã tử vong trên vũng máu.

Được biết, anh Trịnh Ức C., nạn nhân trong vụ việc này là Phó khoa ngoại bệnh viện Văn Chấn, vợ anh là giáo viên mầm non một trường trên địa bàn và hai người có một con trai 8 tuổi.

Kim Thanh (T/h)