Khám nghiệm hiện trường, Công an Yên Bái thu giữ thư tuyệt mệnh được cho là của người chồng để lại.

Cap vo chong chet tren vung mau o Yen Bai: Phat hien thu tuyet menh - Anh 1

(Ảnh minh họa)

Như Báo Lao Động đã đưa tin, khoảng 6h sáng 11.9, ông Trịnh Kim L. (62 tuổi, trú tại tổ 3, thị trấn Nông Trường Liên Sơn, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) đi nương về thì phát hiện cửa nhà khóa trái, gọi mãi bên trong không có tiếng trả lời.

Khi ông L. phá cửa bước vào nhà thì phát hiện con trai là Trịnh Ức C. (34 tuổi), Phó Khoa ngoại Tổng hợp, Trung tâm Y tế huyện Văn Chấn cùng vợ là chị Nguyễn Thúy H. (30 tuổi), giáo viên Trường mầm non xã Sơn Lương, huyện Văn Chấn đã chết tự bao giờ, dưới sàn nhà máu chảy thành vũng lớn.

Trả lời về sự việc đau lòng trên, đại tá Phạm Ngọc Thắng - Phó giám đốc Công an tỉnh Yên Bái - cho biết, ngay sau khi nhận tin báo từ, lực lượng công an đã phối hợp với chính quyền địa phương và các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương tiến hành công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

Quá trình xác minh, xác định thời gian gần đây anh C. và chị H. thường xuyên xảy ra tranh cãi. Đêm 10, rạng sáng 11.9, anh C. đã dùng tay bóp cổ chị H. đến chết. Sau khi gây án, C. dùng dao lam cắt cổ chân phải, cổ tay phải và cổ tay trái để tự sát nhưng không thành. Sau đó C. dùng đoạn dây treo cổ tử vong.

Công an tỉnh Yên Bái cũng cho biết đã thu giữ được một lá thư tuyệt mệnh. Trong lá thư, người chồng nói về nguyên nhân mâu thuẫn và thừa nhận đã gây ra cái chết đau lòng cho vợ. Đồng thời cũng căn dặn người thân chăm sóc cậu con trai 8 tuổi.

Vụ việc hiện đang tiếp tục được xác minh, làm rõ.