Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cặp vợ chồng dọn rác ở Đà Lạt

Vốn yêu thiên nhiên và quan tâm vấn đề bảo vệ môi trường, không chỉ ở hồ Tuyền Lâm, thi thoảng dạo chơi quanh Đà Lạt, cứ thấy rác là Công Tuấn và vợ lại xắn tay vào dọn dẹp.

Cặp đôi dọn rác ở hồ Tuyền Lâm mỗi khi rảnh rỗi Mỗi khi có dịp, vợ chồng anh Vũ Công Tuấn lại cầm theo bao tải tới hồ Tuyền Lâm (Đà Lạt, Lâm Đồng) thu gom rác bị vứt bừa bãi, bỏ vào đúng nơi quy định.

Chiều 17/7, Vũ Công Tuấn (sinh năm 1990) và vợ có nickname Nhím Chúm Chím (sinh năm 1991) lúi húi thu nhặt rác ở khu vực hồ Tuyền Lâm (Đà Lạt, Lâm Đồng).

Sau ít giờ thu dọn, hai người gom được 6 bao tải, chủ yếu là rác vô cơ như đầu lọc thuốc lá, ly trà sữa, ống hút, hộp xốp đựng đồ ăn, vỏ kẹo, túi nylon. Tìm thùng rác gần nhất, cả hai trút vào những gì vừa gom được đồng thời rũ sạch bao để lần sau tái sử dụng.

Hành động đẹp, giữ gìn cảnh quan của Tuấn và vợ được một người dân ở gần đó ghi lại, chia sẻ lên một hội nhóm về Đà Lạt và nhận nhiều lời khen ngợi.

"Đà Lạt là thành phố có công tác vệ sinh môi trường tốt, trên đường phố có thể nói là hiếm khi thấy rác. Tuy nhiên ở những địa điểm vãn cảnh thì không tránh khỏi những người thiếu ý thức. Vì vậy, bọn mình chỉ muốn góp chút sức nhỏ bé cùng các cô chú nhân viên môi trường để giữ gìn vẻ đẹp xanh tươi của cảnh quan", người vợ nói với Zing.

Một góc hồ Tuyền Lâm trước và sau khi được vợ chồng Tuấn dọn rác.

Hai vợ chồng chuyển từ Hà Nội vào Đà Lạt sinh sống chưa lâu. Vốn đều là người yêu thiên nhiên, quan tâm đến môi trường, mỗi khi có dịp, đôi trẻ lại cùng thu gom rác ở những nơi đặt chân đến.

"Trước đây, bọn mình có suy nghĩ là dọn rác thì đi theo nhóm đông sẽ quy củ, dọn được nhiều hơn. Đúng là như vậy thật, nhưng hiện một phần do dịch bệnh tránh tụ tập, một phần bọn mình thấy dụng cụ cũng đơn giản: găng tay, bao tải, đồ kẹp rác... nên tiện là triển khai luôn. Hơn nữa, có hai người lại càng dễ chủ động thời gian, cứ cuối tuần đi chơi nơi thiên nhiên 'rừng rú' mà thấy có rác là dọn".

Đôi trẻ thường xuyên thu gom rác ở những nơi đặt chân đến.

Khi hoạt động dọn rác được chia sẻ trên mạng xã hội và có nhiều người hưởng ứng, hai vợ chồng rất vui vì phần nào có thể lan tỏa tinh thần bảo vệ, giữ gìn cảnh quan thiên nhiên.

Đối với đôi trẻ, thu gom rác khu vực công cộng là một thói quen tốt đáng để mọi người duy trì, vừa góp phần giữ gìn môi trường, tăng cường ý thức của người xung quanh vừa hỗ trợ các cơ quan vệ sinh môi trường.

Vì là hành động tự phát, hai vợ chồng cũng không dự tính làm đến bao giờ hay đặt mục tiêu cụ thể mà sẽ cố gắng thực hiện khi có cơ hội và "hy vọng có một ngày đi đến đâu cũng không phải lăn tăn đến chuyện rác thải nữa".

Mai An

Ảnh: NVCC

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/cap-vo-chong-don-rac-o-da-lat-post1241614.html