Cặp vợ chồng nợ 18 tỷ đồng vì đầu tư bệnh viện

Gốc
Vợ chồng Hà - Tuyến huy động vốn vay của nhiều người thân quen để đầu tư xây dựng Bệnh viện Thảo Sanh ở 26 Võ Xán, TP Qui Nhơn. Sau một thời gian hoạt động không hiệu quả, vợ chồng Hà - Tuyến phải đối mặt với nhiều khoản nợ chồng chất mất khả năng thanh toán nợ của 10 người bị hại với số tiền hơn 18 tỷ đồng.

Ngày 16/11, nguồn tin từ cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định cho biết, lệnh bắt tạm giam vợ chồng Lê Minh Hà, 42 tuổi và Nguyễn Thị Kim Tuyến, 44 tuổi, cùng trú ở 22A Lê Xuân Trữ, phường Lý Thường Kiệt, TP Quy Nhơn về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản đã được thực thi vào chiều 15/11.

Bước đầu được biết, từ năm 2009, vợ chồng Hà - Tuyến huy động vốn vay của nhiều người thân quen để đầu tư xây dựng Bệnh viện Thảo Sanh ở 26 Võ Xán, TP Qui Nhơn. Sau một thời gian hoạt động không hiệu quả, vợ chồng Hà - Tuyến phải đối mặt với nhiều khoản nợ chồng chất, nên hai năm sau đó họ phải kiếm cớ để tiếp tục vay vốn. Tuy nhiên các khoản nợ gốc, nợ lãi chồng chất khiến cho họ mất khả năng thanh toán nợ của 10 người bị hại với số tiền hơn 18 tỷ đồng.

Từ kết quả xác minh điều tra, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam vợ chồng Hà - Tuyến

Tin nóng

Tin mới