(TinTheThao.com.vn) - HLV tuyển Anh Fabio Capello đã dành những lời khen ngợi không thể tuyệt vời hơn đến cầu thủ trẻ Phil Jones.

Mới đây, Jones đã có trận thứ 3 trong màu áo Tam sư với vị trí tiền vệ trung tâm thay vì trung vệ sở trường. Màn trình diễn ấn tượng của trung vệ Man United khiến Capello không thể hài lòng hơn và so sánh cầu thủ 19 tuổi này với hai huyền thoại của làng bóng đá thế giới là Franco Baresi và Fernando Hierro.

Phil Jones đáng có một tương lai hứa hẹn. Ảnh: Internet.

"Rất khó để tìm thấy một cầu thủ như Phil Jones, thật sự khó khăn," Capello nói. "Trong suốt sự nghiệp của tôi có lẽ chỉ có hai người."

"Tôi đang nói về Franco Baresi của Milan và Fernando Hierro của Real Madrid. Họ là những cầu thủ tuyệt vời, những người có thể chơi như một tiền vệ hoặc trung vệ."

"Phil có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau nhưng luôn duy trì được đẳng cấp cao nhất của mình. Những điều đó cho thấy Jones là một tài năng lớn, cậu ấy ra sân mà không có một chút e sợ nào."

Baseri đã có đến 6 ngôi vô địch Serie A, 3 lần vô địch cúp châu Âu và là thành viên của Italia lên ngôi vô địch World Cup 1982. Trong khi đó Hierro đã ghi đến 29 bàn thắng trong 89 lần khoác áo ĐTQG Tây Ban Nha và có đến 3 lần vô địch Champions League cùng Real Madrid. Rõ ràng để đạt đến đẳng cấp như hai cái tên huyền thoại trên, Jones cần phải phấn đấu nhiều tại Man United cũng như tuyển Anh để đáp lại sự kì vọng lớn lao của Capello.