Capello so sánh Phil Jones với Baresi và Hierro

Gốc
(TT&VH Online) - Dù mới lọt vào “mắt xanh” của HLV Fabio Capello song trung vệ trẻ Phil Jones đang chiếm được cảm tình từ vị chiến lược gia khó tính người Italia.

Trong ba trận đầu tiên cho đội tuyển Anh, Phil Jones đã chơi ở 3 vị trí khác nhau. Trận gặp Thụy Điển vừa rồi, anh chơi ở vị trí tiền vệ phòng ngự, còn ở trận gặp Tây Ban Nha, anh cũng ở chơi ở hàng tiền vệ, nhưng cao hơn một chút. Trong trận ra mắt với Montenegro, Jones lại đá hậu vệ phải. Dù sở trường trung vệ, song Jones trong cả 3 trận đều đã chơi rất tốt, và đó là lý do HLV Capello cảm thấy thực sự ấn tượng với anh.

Trong phát biểu mới nhất, HLV người Italia đã không ngần ngại ca ngợi cầu thủ trẻ người Anh với hai huyền thoại lớn của bóng đá thế giới là Franco Baresi và Fernando Hierro: “Thật khó để tìm được một cầu thủ như Phil Jones, thực sự khó. Trong sự nghiệp của tôi, tôi chỉ tìm thấy hai cầu thủ", Capello nói. "Tôi đang nói về Franco Baresi ở Milan và Fernando Hierro ở Madrid. Họ đều là những cầu thủ vĩ đại, có thể chơi xuất sắc cả ở vị trí tiền vệ lẫn trung vệ. Jones cũng có thể chơi ở nhiều vị trị, và đều ở trình độ cao. Điều đó cho thấy những phẩm chất của cậu ấy - Jones thực sự là một tài năng".

Cầu thủ trẻ Phil Jones - Ảnh Mirror

Trong sự nghiệp thi đấu của mình, Baresi từng giành sáu danh hiệu vô địch Serie A, ba cúp châu Âu và là thành viên trong đội hình VĐTG năm 1982 của tuyển Italy, trong khi Hierro đã ghi 29 bàn trong 89 lần khoác áo đội tuyển Tây Ban Nha và giành được ba danh hiệu vô địch Champions League cùng năm danh hiệu vô địch La Liga. Dù so về thành tích Jones “chỉ là muỗi” so với hai bậc đàn anh, nhưng HLV Capello tin rằng cầu thủ của Man United đang đứng trước ngưỡng cửa để có được một sự nghiệp vinh quang ở cấp CLB và ĐTQG.

HLV Capello cho biết thêm: “Điểm mạnh và chính là điều giúp cậu ấy có thể trở thành một tài năng lớn chính là mỗi khi nhận bóng, Phil không hề tỏ ra sợ hãi. Cậu ấy có khả năng chuyền bóng tốt và có thể đưa ra được những giải pháp tốt - thường là những giải pháp tốt nhất. Tôi có biết đôi chút về bóng đá, và tin rằng mỗi khi cậu ấy đưa ra một giải pháp, thì đó sẽ là giải pháp tốt nhất. Đó là một tài năng thực sự".

"Chứng kiến cậu ấy thi đấu trước hàng phòng ngự trong trận đấu với Thụy Điển vừa qua thực sự rất quan trọng với tôi. Vì tôi biết rằng Parker không thể ra sân, tôi đã có giải pháp. Tôi cần thử nghiệm. Tôi từng không rõ liệu Phil có đảm nhiệm tốt khi chơi vị trí này hay không. Tôi biết cậu ấy có thể chơi được ở những vị trí khác nhau song với tôi, đây thực sự là một buổi thử nghiệm quan trọng cho cậu ấy”.

Anh Hiển

Tin nóng

Tin mới