CLB Cardiff đang vướng vào một rắc rối không đáng có liên quan đến việc chủ tịch CLB Vincent Tan treo thưởng quá lớn, nằm ngoài quy định của FA.

Đội bóng của ông Vincent Tan đang đối mặt với nguy cơ xuống hạng

Tỉ phú Vincent Tan, ông chủ của CLB Cardiff, đang đối mặt với cuộc điều tra từ Premier League vì đã phá vỡ điều lệ BTC trong việc trả thưởng cho các cầu thủ.

Theo đó, chủ tịch người Malaysia đã gặp các cầu thủ Cardiff tại khách sạn Hilton, Park Lane vào tối thứ 7 vừa qua, một ngày trước khi diễn ra trận thua 0-1 của Cardiff trước Tottenham ở vòng 28 Premier League. Ông Tan hứa sẽ thưởng cho toàn đội số tiền rất lớn lên tới 3,7 triệu Bảng nếu trụ hạng thành công vào cuối mùa.

Ở một số giải đấu như La Liga, chuyện một CLB treo thưởng cho đội bóng trước trận đấu là hoàn toàn bình thường để khích lệ các cầu thủ vì mục tiêu nào đó. Nhưng tại Ngoại hạng Anh thì chuyện này bị cấm hoàn toàn.

Theo điều lệ ở Premier League, các đội bóng phải nộp kế hoạch tiền thưởng của họ trước khi bắt đầu mùa giải chứ không thể tùy tiện thay đổi trong từng trận nhằm tránh tiêu cực xảy ra. Tuy nhiên, phát biểu về vụ việc này, người phát ngôn của ông Tan cho biết ông Tan không biết hành động của mình là sai trái: “Chúng tôi đã không nhận ra điều đó là trái với quy định”.

Nếu đúng như những gì xảy ra, Cardiff có thể bị phạt tiền và thậm chí còn bị trừ điểm. Cardiff City hiện đang xếp áp chót bảng xếp hạng Premier League với chỉ 21 điểm. Dù đã đầu tư rất nhiều từ đầu mùa và mới đây đã thay HLV nhưng xem ra đội bóng của tỉ phú người Malaysia khó tránh khỏi việc bị xuống hạng ở mùa giải năm nay.

RadioVN