Bình luận viên Jamie Carragher cho rằng màn trình diễn tệ hại của Paul Pogba đã khiến Man United trả giá bằng trận thua trước Man City. Thậm chí, cựu sao Liverpool còn cảm thấy “tiếc” cho những gì Marouane Fellaini đã thể thiện trong trận đấu.

Carragher: 'Pogba da nhu dua tre vui choi o san truong vay. Toi lay lam tiec cho Fellaini' - Anh 1

Dẫu Man City là đội giành chiến thắng 2-1 chung cuộc nhưng phần nào đó, CĐV cả hai đội vẫn cảm thấy hài lòng vì trận đấu đã diễn ra sôi nổi, kịch tính, đặc biệt là trong hiệp 2. Tuy nhiên, đối với một vài người kỳ vọng cao như các CĐV của “Quỷ đỏ” thì họ vẫn chưa hài lòng với màn trình diễn của Paul Pogba. Tiền vệ người Pháp gần như “mất tích” trong cả trận đấu. Theo bình luận viên Jamie Carragher, chính phong độ thi đấu tệ hại trong trận đấu của Pogba đã khiến Man United trả giá bằng trận thua ở derby Manchester.

Carragher: 'Pogba da nhu dua tre vui choi o san truong vay. Toi lay lam tiec cho Fellaini' - Anh 2

Pogba bị chế giễu "mất tích" trong trận derby Manchester

“Tôi nghĩ Mourinho đã chọn sai chiến thuật. Ông ấy đã không thể có được sự phục vụ của Pogba. Màn trình diễn của cậu ấy là một trong những màn trình diễn tồi tệ nhất ở vị trí tiền vệ trung tâm mà tôi từng chứng kiến. Pogba giống như một đứa trẻ đang vui chơi trong sân trường vậy. Cậu ấy làm bất cứ điều gì mình thích và chạy lăng xăng tới bất cứ nơi nào mình muốn. Tôi chưa từng nghĩ mình sẽ phải nói điều này nhưng tôi cảm thấy tiếc cho Fellaini. Bởi cậu ấy đã chỉ thi đấu một mình”, Carragher phát biểu.

Carragher: 'Pogba da nhu dua tre vui choi o san truong vay. Toi lay lam tiec cho Fellaini' - Anh 3

Pogba đã không khẳng định được giá trị của mình trong trận derby

Ở trận derby Manchester, Kevien de Bruyne là cầu thủ thi đấu chói sáng bên Man City. Tuy nhiên, tiền vệ người Bỉ được tự do tung hoành là nhờ có David Silva. Tiền vệ người Tây Ban Nha thường xuyên được trao những khoảng trống mênh mông để chạy, đón bóng, xử lý và chuyền bóng. Thực tế, tất cả là nhờ “sự ngó lơ” của Pogba. Do vậy, cựu trung vệ Jamie Carragher cho rằng tiền vệ người Pháp cần phải chơi kỷ luật hơn khi chơi ở vị trí trung tâm, nhất là ở trong những trận đấu lớn.

“Pogba đã chơi không có kỷ luật khi đối đầu với David Silva và De Bruyne. Chẳng biết là do bản thân cậu ấy như vậy hay do HLV Mourinho chỉ đạo Pogba thi đấu như vậy. Với khoảng trống mà David Silva có được trong trận đấu lớn như vậy, Pogba cần phải cảm thấy xấu hổ. Cho cầu thủ hay nhất Premier League nhiều khoảng trống như vậy là điều không thể tin được. Tôi nghĩ rằng Mourinho không nên sử dụng Pogba ở sơ đồ 2 tiền vệ trong những trận đấu quan trọng. Dường như cậu ấy không thể tỏa sáng ở vị trí đó”, Carragher chia sẻ.

Carragher: 'Pogba da nhu dua tre vui choi o san truong vay. Toi lay lam tiec cho Fellaini' - Anh 4

David Silva của Man City đã có quá nhiều khoảng trống để tung hoành ở trận derby

Bên cạnh đó, cựu cầu thủ Phil Neville của Man United cũng cho rằng Mourinho đã sai lầm trong chiến thuật của mình. Tuy nhiên, anh không cho rằng thất bại của “Quỷ đỏ” là do lỗi của Pogba. Thay vào đó, Neville chỉ trích Jesse Lingard và Henrik Mkhitaryan. Cả hai đã thi đấu không hiệu quả trong hiệp một và bị thay ra sau giờ nghỉ.

“Lối chơi của Pogba không có gì đáng ngạc nhiên cả. Trong suốt thời gian thi đấu cho Juventus, cậu ấy luôn chơi bên cạnh hai cầu thủ nữa ở hàng tiền vệ 3 người. Cậu ấy không phải mẫu cầu thủ thi đấu ở hàng tiền chỉ có 2 cầu thủ bởi cậu ấy không sự kiểm soát vị trí tốt”, Neville chia sẻ.

Carragher: 'Pogba da nhu dua tre vui choi o san truong vay. Toi lay lam tiec cho Fellaini' - Anh 5

Phil Neville không ấn tượng với màn trình diễn của Mkhitaryan

“Mọi thứ tốt hơn với Mourinho ở trong hiệp 2 vì ông ấy đã có sự thay đổi nhân sự. Lingard và Mkhitaryan đã không đáp ứng được yêu cầu của bộ máy Man United. Còn Rooney đã thi đấu một cách linh hoạt. Mourinho cũng giống như những HLV khác từng dẫn dắt tiền đạo người Anh. Họ thường sắp xếp để Rooney đá ở hàng tiền đạo và sau đó nhận ra cầu thủ này thi đấu ở các vị trí khác cũng hiệu quả không kém”, Neville nói thêm.

Thống kê trận đấu của Pogba

Tỷ lệ chuyền chính xác: 77,8%

Chuyền dài: 3

Chuyền ngắn: 42

Tranh chấp tay đôi thắng: 14

Tranh chấp tay đôi thua: 8

Xoạc bóng: 2

Giải nguy: 0

Cản phá: 0

Ngăn chặn tấn công/dứt điểm: 2

Bị phạm lỗi:4

Phạm lỗi: 1

Thẻ vàng/đỏ: 0/0

Hiệp Hoàng