Casillas ngồi dự bị vì phong độ và... lùn?

Gốc
Casillas từng mất vị trí khi Mourinho còn dẫn dắt Real và giờ anh vẫn chưa thoát khỏi kiếp dự bị cả khi Ancelotti đến. Nguyên nhân vì chuyên môn của Iker có vấn đề hay vì anh cao không tới 1m90?

Ở thời Mourinho, các Madridista đa phần phản đối việc ông đày ải trên ghế dự bị. Tuy nhiên, ở thời điểm này, theo khảo sát của tờ Marca, 73% người hâm mộ đã ủng hộ "Thánh Iker" rời Real. Đây là một tỉ lệ gây sốc bởi anh được coi là biểu tượng của đội bóng Hoàng gia.

Với Mou, bất kỳ cầu thủ nào muốn đá chính đều phải thật xuất sắc ở vị trí đó bất kể họ là ngôi sao hay là một cầu thủ vô danh. Đến giờ phút này, có thể khẳng định Mourinho không ghét Casillas bởi đến Ancelotti cũng thường xuyên dùng Lopez thì điều này chứng tỏ phong độ của Iker có vấn đề thực sự.

Xét về chuyên môn và kinh nghiệm, Diego Lopez không thua kém Casillas bởi anh chính là người thường gây khó khăn cho Barca mỗi khi đội bóng này chạm trán Villareal. Man United cũng từng hỏi mua Lopez nhưng anh tuyên bố chỉ chơi cho Tàu ngầm vàng. Có thể, Iker chỉ hơn Lopez ở mặt hình ảnh, danh tiếng.

Xét về chiều cao, "điểm cộng" đối với các thủ môn, Casillas (1m85) không gây ấn tượng bằng Lopez (1m96). Quá khứ cho thấy Ancelotti thường ưa dùng những "người khổng lồ". Mùa 97/98 khi còn ở Parma, ông đã gạt bỏ thủ môn chính Luca Bucci (1m80) để tin dùng Buffon khi đó mới 18 tuổi (1m92). Ở Juventus mùa 1999/2000, Ancelotti trao trọng trách cho Van der Sar (1m99). Còn ở AC Milan, vị chiến lược gia người Ý thường sử dụng Dida (1m95). Sau đó, ở Chelsea ông tin dùng Cech (1m96) và Sirigu (1m92) khi dẫn dắt PSG.

Xem ra, viêc Casillas phải ngồi dự bị ở Real Madrid cũng không phải là thiếu cơ sở.

Tuấn Anh

Tin nóng

Tin mới