Nguyễn Tuấn

(Cadn.com.vn) - ĐÀ NẴNG - Chiều 25-11, Đoàn công tác Công an tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) do ông Bản Triển Hân- Chủ nhiệm Ban Chính trị (Phó Giám đốc) Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc và ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với CATP Đà Nẵng. Đại tá Nguyễn Văn Chính- Phó Giám đốc CATP chủ trì buổi làm việc.

CATP Da Nang ky bien ban ghi nho voi Cong an tinh Quang Dong - Trung Quoc - Anh 1

Đại diện CATP Đà Nẵng và CA tỉnh Quảng Đông ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo CATP Đà Nẵng, Đại tá Nguyễn Văn Chính giới thiệu sơ lược một số tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội cũng như công tác phòng chống, đấu tranh với các loại tội phạm trên địa bàn của toàn CATP trong những năm qua.

Theo Đại tá Nguyễn Văn Chính, mục tiêu của Đà Nẵng là xây dựng thành phố bình an, văn minh, hiện đại và thân thiện với du khách nên trong những năm qua, lãnh đạo thành phố đã quan tâm chỉ đạo các ngành chức năng trong đó CATP làm nòng cốt thực hiện tốt công đảm bảo ANTT. Chính quyền cũng như CATP cũng đã tạo thuận lợi cho du khách và doanh nghiệp của Trung Quốc vào du lịch, đầu tư kinh doanh trên địa bàn Đà Nẵng và du khách, doanh nghiệp Trung Quốc cũng đã chấp hành tốt quy định của pháp luật Việt Nam.

Đại tá Nguyễn Văn Chính mong rằng, trong thời gian tới giữa Đà Nẵng và Quảng Đông nói riêng, hai nước nói chung sẽ tăng cường hơn nữa các mối quan hệ, hợp tác tích cực trong lĩnh vực đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm đặc biệt là tội phạm truy nã, mua bán người, tội phạm công nghệ cao, tội phạm xuyên quốc gia, hợp tác trên lĩnh vực xuất nhập cảnh...

Thay mặt đoàn CA tỉnh Quảng Đông, ông Bản Triển Hân gửi lời cám ơn sự đón tiếp nồng hậu của CATP Đà Nẵng đối với đoàn và cho biết, việc ký kết hợp tác giữa CATP Đà Nẵng và CA tỉnh Quảng Đông là bước đi thực hiện hợp tác phòng chống tội phạm giữa Bộ Công an hai nước, qua đó nâng quan hệ hợp tác giữa CATP Đà Nẵng và CA tỉnh Quảng Đông nói riêng lên một tầm cao mới, tạo nền tảng vững chắc cho hai bên thực hiện các công tác khác sau này. Dịp này, ông Bản Triển Hân cũng đã gửi lời mời đến lãnh đạo CATP Đà Nẵng về việc cử đoàn đến thăm, làm việc với CA tỉnh Quảng Đông trong thời gian tới.