Được đầu tư gần 65 tỷ và đang trong quá trình hoàn thiện, tuy nhiên cầu Zét ở Chương Mỹ (Hà Nội) đang bị đặt nghi vấn là chiếc cầu bê tông trộn xốp...

Cau 65 ty “dinh” nghi van be tong tron xop: So Giao thong van tai Ha Noi noi gi? - Anh 1

Lớp xốp dày được phát hiện trên cầu Zét ở Chương Mỹ (Hà Nội).

Trao đổi với BizLIVE sáng 8/9 về thông tin trên, Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải Hà Nội Phạm Hoàng Tuấn cho biết: Sở đã nhận được phản ánh trên, hiện Sở đã yêu cầu ban quản lý giải trình.

Theo ông Tuấn, khoảng 11h trưa hôm nay (8/9), Sở Giao thông vận tải sẽ có đoàn xuống kiểm tra trực tiếp hiện trường. Kết quả cụ thể buổi làm việc và giải trình của các bên có liên quan sẽ được thông tin đến báo chí ngay trong chiều nay.

“Chúng tôi sẽ thông báo kết quả bằng văn bản sau, tuy nhiên, theo thông tin ban đầu tôi nắm được thì sự việc không như những gì mà báo chí và dư luận phản ánh”, ông Tuấn nói và nhận định, có thể nó chỉ tương tự như vụ việc trên mặt cầu tại đường trục phía Nam tỉnh Hà Tây (cũ) trước đây.

Trước đó, theo báo chí phản ảnh, mặc dù được đầu tư gần 65 tỷ và đang trong quá trình hoàn thiện nhưng cầu Zét ở Chương Mỹ (Hà Nội) đang bị nghi ngờ là cầu bê tông cốt xốp do bị ăn bớt vật tư.

Theo ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, ngoài những vết nứt chạy dài ở các thành cầu và một số chỗ vẫn chưa kịp đổ bê tông, một số đường ống nước chạy ngầm cũng có dấu hiệu bị vỡ tung tóe, bên trong tường của hai bên thành cầu có hàng chục miếng xốp dày khoảng 2-3cm, xếp thành hàng trước khi được phủ bê tông bên ngoài...

Chỉ cách đây khoảng 2 tháng, dư luận cả nước cũng xôn xao trước thông tin cầu vượt đường sắt Hà Nội bị nghi ngờ thi công kiểu bê tông cốt xốp.

Sau đó, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành gồm Sở Kế hoạch và đầu tư, Sở Xây dựng, UBND huyện Thanh Oai đi kiểm tra hiện trường, xác minh vụ việc.

Trong báo cáo gửi UBND TP. Hà Nội, Sở Giao thông vận tải Hà Nội khẳng định: “Không có chuyện đổ bê tông bằng xốp trên cầu vượt đường sắt”.

Theo lý giải của Sở Giao thông vận tải Hà Nội, lớp xốp dưới lớp gạch lát hè là tại các vị trí cạnh cột đèn chiếu sáng trên cầu (24 vị trí) là có thật. Tuy nhiên, việc này không ảnh hưởng đến kết cấu mặt cầu và thực tế không có việc đổ bê tông bằng xốp.

MẠNH NGUYỄN