strong>Được đầu tư xây dựng gần 65 tỷ đồng và đang trong quá trình hoàn thiện nhưng cây cầu Zét ở xã Tốt Động Chương Mỹ (Hà Nội) đang bị nghi ngờ về chất lượng khi phát hiện cầu đỗ bê tông cốt độn xốp.

Người dân địa bàn huyện Chương Mỹ cho biết, cây cầu Zét được kỳ vọng đáp ứng nhu cầu lưu thông của các phương tiện, giảm tai nạn và ùn tắc giao thông. Tuy nhiên, khi cầu đang trong quá trình hoàn thiện thì trên bề mặt cầu xuất hiện nhiều chỗ lồi lõm cùng với đá sỏi rơi vãi lộn xộn, có nhiều vết nứt chạy dài.

Cau 65 ty o Ha Noi lo xop trong be tong - Anh 1

Lớp xốp dầy trong thành cầu Zet

Điều đáng nói, bên trong tường của hai bên thành cầu có hàng chục miếng xốp dày khoảng 2-3cm, xếp thành hàng trước khi được phủ bê tông bên ngoài.

Bên trong những lỗ này có nhiều miếng xốp được xếp chồng lên nhau, trong khi lớp bê tông phủ xốp ở bên ngoài chỉ dày khoảng 1 - 2 cm.

Chị Đặng Thanh H., người dân xã Tốt Động cho biết: “Khi cầu Zét được đầu tư xây dựng dân chúng tôi rất mừng, nhưng gần đây khi phát hiện nhiều chỗ trên cây cầu có độn xốp bên trong được phủ bê tông bên ngoài chúng tôi rất lo lắng về chất lượng cây cầu. Nếu đúng toàn bộ cây cầu này làm bằng xốp ở phía dưới như vậy thì thật nguy hiểm cho người dân chúng tôi”.

Xung quanh nghi vấn của người dân về chất lượng thi công cầu Zét, trao đổi với VietNamNet, ông Phạm Hoàng Tuần - Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết: Ngay sau khi người dân phản ánh, sáng nay đích thân ông đã xuống hiện trường cầu Zét để kiểm tra thực tế.

Cau 65 ty o Ha Noi lo xop trong be tong - Anh 2

Sau khi kiểm tra, ông Tuấn đã cho lập biên bản và yêu cầu đơn vị thi công tháo dỡ làm lại theo đúng thiết kế. Với những chỗ đỗ xốp Sở GTVT chỉ đạo đấu dây lặp đặt điện chiếu sáng luôn. Những hốc đó thì phải làm lại vuông vắn theo đúng thiết kế.

Ông Tuấn cho biết thêm, bản chất cầu Zét được đơn vị thi công độn xốp cũng giống hệt như cây cầu Cienco 5 ở Hà Đông báo chí phản ánh vừa qua.

Nếu theo đúng thiết kế thì phải để một hốc chờ sẵn để sau này đấu điện. Đơn vị thi công đã cho xốp vào để sau này moi xốp ra cho dễ, tránh tình trạng phải đục phá bên tông.

“Người ta bảo đổ bê tông độn xốp là không phải. Bản chất đó là ống chờ của đường dây nối lên cột đèn. Việc đưa xốp là cố tình tạo ra khoảng không gian để tạo thành hộp lắp điện sau này đỡ phải đập phá.

Cau 65 ty o Ha Noi lo xop trong be tong - Anh 3

Người dân huyện Chương Mỹ lo lắng về chất lượng cầu Zét khi phát hiện bên trong thành cầu có độn xốp.

Còn hình ảnh người dân và báo chí chụp lên trông như phần bê tông, nhưng thực ra nó là cái hộp. Hộp này có kích thước 20 cm x 30 cm, với kích thước nhỏ như vậy thì đơn vị thi công ăn bớt vật liệu làm bên tông làm gì”, ông Tuấn nói.

Được biết, ngày sau khi kiểm tra hiện trường thi công cầu Zét, Sở GTVT sẽ có báo cáo cụ thể lên UBND TP Hà Nội về kết quả kiểm tra sau khi dự luận phản án.

Được xây dựng từ những năm 80 của thế kỹ trước nên Cầu Zét là cây cầu xuống cấp nghiêm trọng.

Tháng 10/2013, UBND TP Hà Nội đã ra quyết định cho xây dựng cầu Zét qua sông Bùi, thuộc địa bàn huyện Chương Mỹ.

Vị trí xây dựng cầu Zét tương ứng K8+350 đê tả Bùi, xã Tốt Động, huyện Chương Mỹ với quy mô dài 107,3m, rộng 10m gồm 3 nhịp dầm bằng bê tông cốt thép dự ứng lực.

Vũ Điệp