Cầu bắt đáy gia tăng, chứng khoán xanh mượt

Gốc
(Tin Nóng) Cả hai chỉ số chứng khoán đều hồi phục khá hôm nay 5.3 khi cầu bắt đáy tiếp tục tham gia mạnh, nhóm cổ phiếu trụ cột duy trì đà tăng điểm.

Phiên giao dịch ngày 5.3, nhìn chung tâm lý nhà đầu tư đã có sự tích cực trở lại - Ảnh minh họa: Ngọc Thắng

Đóng cửa, chỉ số VN-Index tăng thêm 4,97 điểm và đạt 574,94 điểm; chỉ số HNX-Index tăng 0,85 điểm và đạt 81,2 điểm.

Sắc xanh áp đảo và bền vững suốt phiên nhờ đà tăng điểm của nhóm cổ phiếu trụ cột như BVH, GAS, MSN, VIC, VCB, VNM... Ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ cũng tăng khá tốt, giao dịch tập trung mạnh vào các mã FLC, ITA, VHG, UDC... Nhóm CP ngành chứng khoán cũng tăng khá và giao dịch nhiều như HCM, KLS, VND,…

Dù suốt phiên buổi sáng, người mua chưa vội mua giá cao nhưng người bán cũng không muốn hạ giá thấp. Điều đó khiến cho giao dịch diễn ra khá chậm chạp. Hàng loạt nhóm cổ phiếu (CP) nhỏ, “hot” tăng mạnh nhưng giao dịch yếu so với những phiên trước.

Tuy nhiên, nhìn chung tâm lý nhà đầu tư đã có sự tích cực trở lại. Đến cuối phiên thanh khoản của thị trường vẫn duy trì mức cao nhưng đã sụt giảm so với phiên hôm qua.

Tổng cộng có 166,73 triệu chứng khoán được giao dịch thành công với tổng trị giá 2.351,44 tỉ đồng (giảm 16% về khối lượng và giảm 11% về giá trị so với phiên hôm qua).

Theo Công ty chứng khoán Bản Việt, thanh khoản trong những phiên gần đây khá ổn định, mặc dù các chỉ số giảm điểm, có thể là do các quỹ ETF Việt Nam đang thực hiện việc tái cân bằng và do đó khiến cho bên cầu tỏ ra thận trọng.

Về phía khối ngoại, khối này đã bán ròng trên cả hai sàn, với hoạt động bán tăng đối với các mã có liên quan đến quỹ ETF. Chỉ số VN-Index có thể kiểm định lại vùng giá 575 - 580 điềm và áp lực điều chỉnh ngắn hạn vẫn còn tiếp diễn.

Theo mô hình chỉ báo kỹ thuật, công ty Bản Việt nhận định thị trường có thể xuất hiện các hiện tượng dò đáy trong vùng giá hiện tại, nên các nhà đầu tư cần hạn chế bắt đáy trong vùng giá này.

Mai Phương

Tin nóng

Tin mới