Cậu bé bị bắt cóc được giải cứu khỏi nơi giam giữ

Gốc
Cậu bé 10 tuổi đã may mắn được giải cứu sau khi một phụ nữ phát hiện cậu bé kêu cứu trong một ngôi nhà vắng vẻ.

Michael Jackson, 49 tuổi, sống tại thị trấn Oldbury, West Midlands (Anh) đã phải xuất hiện trong phiên điều trần tại tòa án Warley vì cáo buộc có liên quan tới vụ cậu bé 10 tuổi bị bắt cóc trên phố hôm 13/11. Xuất hiện tại tòa, bị cáo không nói một câu nào mà chỉ gật đầu khi khẳng định tên, ngày sinh và địa chỉ của mình.

Michael đã bị buộc tội bắt cóc, bắt giam không có lý do hợp pháp, đe dọa giết và tấn công tình dục. Michael cũng bị cáo buộc liên quan đến việc bắt cóc một bé gái 11 tuổi trong một vụ án khác xảy ra hôm 14/9.

Trước đó, cảnh sát đã bắt đầu cuộc điều tra sau khi nhận được thông báo một cậu bé 10 tuổi đã bị mất tích lúc 9h15 khi đang đi tới một cửa hàng mua đồ uống tại Oldbury. Cảnh sát cùng người dân đã tìm kiếm nạn nhân tại khu vực này suốt 2 tiếng đồng hồ trước khi tìm được cậu bé. Bà Jean Masih, 49 tuổi, khi đi ngang qua một ngôi nhà vắng vẻ và phát hiện một cậu bé đang đập mạnh cánh cửa sổ và hét lớn: “Cứu cháu với, cháu bị bắt cóc”. Vì vừa hay tin có một cậu bé bị mất tích, Jean đã chạy tới gần và hỏi cậu bé ở trong nhà với ai, cậu bé nói: ”Không trong nhà cả, người đàn ông đã rời đi và bỏ cháu ở lại”. Jean đã bảo cậu bé đợi và đi thông báo cảnh sát. Không lâu sau, cậu bé đã được giải cứu và đoàn tụ với gia đình.

Ảnh Michael chụp năm 1995.

Ngôi nhà nơi cậu bé bị giam giữ đang
được khám xét.

Khi được giải cứu, cậu bé trong tình trạng khỏa thân, hai tay bị trói, trên người quấn một tấm chăn màu trắng. Ngôi nhà nơi cậu bé bị giữ được cho là thuộc một khu nhà của những tên tội phạm cũ, cách nhà nạn nhân gần 300m.

Cảnh sát đã khám xét ngôi nhà và phát hiện bên trong phòng được trang trí nhiều bông tuyết, dây kim tuyế, cây thông noel, và nhiều món quà. Họ nghi ngờ có thể bọn bắt cóc đã dùng những món quà để dụ nạn nhân vào trong nhà của mình. Ba kẻ tình nghi trong đó có Michael đã bị bắt giữ để phục vụ cho công tác điều tra. Tuy nhiên, sau đó hai người đàn ông kia đã được thả ra và không bị buộc tội.

Tại phiên điều trần, các quan tòa đã ra phán quyết tiếp tục tạm giam với Michael cho tới khi xuất hiện tại tòa Wolverhampton hôm 8/2/2012.

Tin nóng

Tin mới