Cậu bé da cam được minh tinh Hollywood tặng laptop giờ ra sao?

Gốc
Mang di chứng da cam quái ác trong người, những ngày này, cậu bé La Thành Toàn (trú tại P. Hòa Hải, Q. Ngũ Hành Sơn) đang phải sống tại bệnh viện với ống thở đầy mình. “Toàn đang sống thực vật, nhưng tinh thần em vẫn lạc quan yêu đời qua từng ánh nhìn, nụ cười…” – chị Nguyễn Thị Hiền – Chủ tịch Hội NN CĐDC TP Đà Nẵng cho biết.

La Thành Toàn là cậu bé da cam nổi tiếng bởi nghị lực sống làm nhiều người khâm phục. Năm 2008, cậu bé được minh tinh Hollywood Tea Leoni tới thăm và tặng một chiếc laptop, đồng thời giúp cậu trả tiền nối mạng internet đến nay…

Cậu bé da cam được minh tinh Hollywood tặng laptop giờ ra sao? - Ảnh 1

Em bé La Thành Toàn được minh tinh Tea Leoni tặng laptop

Gia cảnh chị Trần Thị Hoa – mẹ của 2 đứa con da cam La Thành Toàn và La Thành Nghĩa vô cùng đáng thương nhưng cũng rất được khâm phục bởi nghị lực sống và lòng bao dung của người mẹ.

Gần 20 năm ròng rã, chị Hoa thức sớm dậy khuya, cõng 2 đứa con đi học, cho đến khi em La Thành Toàn không còn đi được, bây giờ chỉ nằm một chỗ. Gia đình chị Hoa được liệt vào dạng một trong những hộ khó khăn nhất ở phường Hòa Hải. Năm 2008, được sự giúp đỡ và giới thiệu của Hội NN CĐDC thành phố, một đoàn của tổ chức Unicef tới thăm. Đại diện của tổ chức, diễn viên Tea Leoni vì quá thương cảm trước số phận của hai anh em Toàn và Nghĩa, đặc biệt tinh thần ham học hỏi công nghệ thông tin của Toàn nên đã bỏ tiền túi, tặng em một chiếc laptop 21 triệu. Cho đến bây giờ, dù đã cũ, nhưng chiếc máy tính vẫn được 2 anh em nâng niu, gìn giữ như một món quà vô giá.

Từng nhiều lần tiếp xúc với hai anh em Toàn và Nghĩa, chúng tôi được nghe Toàn tâm sự: “Với tôi, được sinh ra và sống trên cuộc đời này là vui. Dù bệnh tật, nhưng tôi vẫn tự cảm thấy may mắn vì được nhiều người quan tâm, giúp đỡ. Được cả minh tinh Hollywood cũng như các cựu binh Mỹ chăm sóc đặc biệt. Tôi rất biết ơn”.

Ngoài Tea Leoni, hai anh em La Thành Toàn và La Thành Nghĩa trong thời gian gần đây còn được bố con cựu binh Mỹ Larry Vetter và Kristen Vetter bỏ thời gian đến tận nhà chăm sóc bằng vật lý trị liệu. Nhờ đó, sự sống của hai em đã được kéo dài.

Hai em Toàn và Nghĩa được bố con cựu binh Mỹ Larry Vetter và Kristen Vetter giúp chữa trị

Chị Trần Thị Hoa – người đàn bà gần 20 năm cõng 2 con đi học, nghẹn ngào: "Nói ngàn lần cảm ơn cũng không kể hết được ân tình của bố con Larry, Kristen cho gia đình tui. Trước, cả nhà nghèo xơ xác không có cơm ăn, nay ông Larry và cô Kris đây cho tủ lạnh, tivi, xong nồi, còn cho cả tiền mua máy thở, trợ tim. Trên hết là tình thương yêu rất chân thật của hai bố con dành cho gia đình. Ngoài ra, tôi cũng rất biến ơn món quà của cô Tea Leoni, nhờ đó mà tinh thần của 2 cháu luôn lạc quan."

Những ngày đầu năm mới, dẫu nằm bệnh viện, được các bác sĩ dự liệu sẽ không còn sống được bao lâu do teo cơ và suy hô hấp nặng, nhưng Toàn vẫn yêu đời. “Cháu vẫn động viên mẹ, tôi cảm nhận được qua ánh mắt nhìn và nụ cười cháu dành cho tôi. Cháu muốn qua tôi xin chúc mừng bạn bè, những người than và cả những người đã giúp đỡ cháu và tất cả, năm mới hạnh phúc bình yên” – chị Hoa nức nở nói.

Tin nóng

Tin mới