Cậu bé ung thư rạng ngời với bên chân robot

Gốc
(Kienthuc.net.vn) - Một bệnh nhân ung thư 5 tuổi ở Anh, phải cắt bỏ bên chân trái, vừa trở thành đứa trẻ đầu tiên ở Anh được trang bị chiếc chân “robot” trợ lực.

Cậu bé Eddy Parry đã buộc phải cắt bỏ bên chân trái hồi tháng 5 sau khi phát hiện một khối u xương ác tính lớn - một dạng hiếm của ung thư xương.

Eddy là đứa trẻ đầu tiên ở Anh được lắp chân robot giả sau khi phẫu thuật ung thư. Cậu bé đã trải qua 45 đợt hóa trị liệu và 26 lần truyền máu kể từ khi được chẩn đoán ung thư xương trong tháng 8/2012.

Cậu bé 5 tuổi này đã được trang bị chân robot ngay sau khi phẫu thuật cắt bỏ chân trái. Hiện, Eddy có thể tự đi lại mà không cần trợ giúp của ai. Tuy nhiên, cha mẹ của cậu bé cho biết, Eddy đã có một chặng đường dài để tập luyện đi lại trước khi bé có thể đi bộ một cách tự tin với chiếc chân robot.

Bố của Eddy cho biết: "Chúng tôi đã cố gắng hết sức và vẫn tiếp tục chiến đấu để cứu sống con trai của chúng tôi. Sự thật khủng khiếp và chúng tôi không biết liệu căn bệnh quái ác này sẽ tái phát hay không. Chúng tôi chỉ biết hy vọng nó sẽ khỏi hoàn toàn. Eddy là một thằng bé mạnh mẽ và can đảm và là một tấm gương về nghị lực chống chọi với bệnh tật cho chúng tôi".

Cậu bé chơi vui vẻ với bên chân robot cùng bố mẹ.

Tin nóng

Tin mới