Câu chuyện bóng đá: Chỉ có thể là ông Phúc!

Gốc
(Cadn.com.vn) - ĐTVN vừa có trận giao hữu với kết quả hòa 0-0 với tuyển SV.Hàn Quốc trên sân Hàng Đẫy. Đây là cữ dượt để các cầu thủ chúng ta sẵn sàng cho trận đấu thủ tục với Hồng Kông (Trung Quốc) trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2015. Sau trận đấu, điều lạ khi vấn đề chuyên môn ít được đề cập mà thay vào đó là những câu chuyện xung quanh những quyết định “có một không hai” của HLV Hoàng Văn Phúc.

Nghe đâu đã có một sự thỏa thuận trước trận đấu rằng tất cả các cầu thủ đều được HLV Hoàng Văn Phúc cho vào sân thi đấu trong trận gặp SV.Hàn Quốc. Và đúng như vậy, ông Phúc đã để các học trò được vào sân cọ xát. Theo đó, sang đầu hiệp hai, ĐTVN đã thay toàn bộ đội hình. Cụ thể, thủ môn Nguyên Mạnh, Âu Văn Hoàn, Phạm Mạnh Hùng, Khuất Hữu Long, Lê Quang Hùng, Thành Lương, Hoàng Văn Bình, Bùi Văn Hiếu, Vũ Minh Tuấn và Quang Hải đã được sử dụng.

Đây là trận giao hữu nên hai đội được thay nguyên đội hình. Có nghĩa, cầu thủ đã ra sân thay người thì không thể trở lại thi đấu. Việc ông Phúc thay nguyên đội hình như thế tất nhiên đúng luật của trận giao hữu quy định. Nhưng rõ ràng, thay cùng lúc 10 cầu thủ thì chuyện xưa nay hiếm với một trận đấu giao hữu quốc tế của một ĐTQG. Trớ trêu thay cho ĐTVN khi Âu Văn Hoàn chấn thương ở phút 73 không thể tiếp tục thi đấu mà không có người thay nên phải đá 10 người.

HLV Hoàng Văn Phúc đã có những quyết định rất lạ trong trận ĐTVN hòa SV.Hàn Quốc.

Một trọng tài làm nhiệm vụ trận đấu này tiết lộ, khi Âu Văn Hoàn chấn thương thì HLV Hoàng Văn Phúc cho Nguyễn Văn Quyết ra khởi động để vào thay. Nhưng đáng nói là Văn Quyết chính là cầu thủ có tên trong đội hình xuất phát và đã được thay ra từ đầu hiệp hai. Thế nhưng không hiểu vì cuống tâm lý hay sao mà HLV Hoàng Văn Phúc đã quên mất luật thay người rất cơ bản trong môn bóng đá 11 người. Tất nhiên, tổ trọng tài làm nhiệm vụ đã không phá luật và ĐTVN phải chịu đá với 10 người trên sân.

Còn một câu chuyện khác mà những người làm nhiệm vụ ở trận đấu này nói rằng không thể hiểu nổi HLV Hoàng Văn Phúc. Chuyện rằng cuối hiệp một, HLV Hoàng Văn Phúc cho 11 cầu thủ dự bị của ĐTVN ra phía sau cầu môn đội nhà khởi động. Luật quy định rất rõ ràng, trong thời gian diễn ra trận đấu, một đội bóng chỉ cho cùng lúc tối đa 6 cầu thủ khởi động. Thế nhưng không biết HLV Hoàng Văn Phúc quên luật hay suy nghĩ quá đơn giản về tính chất trận đấu mà đã có những quyết định để bị trọng tài nhắc nhở.

Nên nhớ rằng, dù gì đi nữa thì trận đấu giữa ĐTVN và tuyển SV.Hàn Quốc trên sân Hàng Đẫy vừa qua là trận giao hữu quốc tế và có bán vé hẳn hoi. Hơn nữa, đây là trận đấu nhận được sự quan tâm khá lớn từ báo chí, truyền thông. Cho nên, những quyết định rất lạ lùng của HLV Hoàng Văn Phúc đã ít nhiều góp phần làm mất hình ảnh của chính nhà cầm quân này cũng như ĐTVN trong mắt bạn bè quốc tế.

Trong cuộc trò chuyện với một HLV lão làng (xin giấu tên) ở V-League, ông này tỏ ra thông cảm cho đồng nghiệp Hoàng Văn Phúc khi cho rằng thuyền trưởng của ĐTVN có lẽ đang mất phương hướng vì không chịu được áp lực.

Có thể HLV Hoàng Văn Phúc nghĩ quá đơn giản về tính chất trận đấu đã qua của ĐTVN. Song ít người chấp nhận được những quyết định thiếu chuyên nghiệp, nghiêm túc chỉ có thể đến từ nhà cầm quân này như đã nói ở trên.

Quang Hải

Tin nóng

Tin mới