Câu chuyện cổ tích về 'Cô tiên xanh' buồn nhất trong lịch sử Hollywood

Gốc
'A.I Artificial Intelligence' chắc chắn là bộ phim khiến mọi bạn nhỏ 'tan vỡ trái tim' vì câu chuyện quá đau buồn.

A.I Artificial Intelligence được xem là tuyệt tác khoa học - viễn tưởng của đạo diễn Steven Spielberg. Dù là phim thiếu nhi với cốt truyện gợi nhắc đến chuyện cổ tích nhưng A.I lại phủ tông màu ảm đạm, trầm buồn. Đặc biệt phim có nhiều phân cảnh "vắt kiệt" nước mắt người xem vì chi tiết đau lòng và diễn xuất đỉnh cao của dàn diễn viên chính. Phân đoạn ám ảnh nhất trong phim hẳn là cảnh cậu bé robot David cầu xin Cô tiên xanh biến mình thành con người để có được tình yêu của mẹ.

David là cậu bé robot được gửi đến cặp vợ chồng Monica và Henry để xoa dịu nỗi đau mất mát người con trai nhỏ. Tuy nhiên một thời gian sau, cậu con trai bất ngờ khỏi bệnh và được đón về nhà. Vì đố kỵ với tình yêu của bố mẹ, cậu bé Martin bày trò để biến David thành mối nguy hại.

Lo lắng cho sự an toàn của cả nhà, Henry buộc Monica vứt bỏ David. Cậu bé robot hết lòng yêu thương mẹ nên đã vô cùng đau buồn. Cậu nghĩ vì mình không phải là con người nên không được ở bên mẹ. Khi nghe câu chuyện cổ tích về cậu bé người gỗ Pinocchio được Cô tiên xanh biến thành người, David quyết tâm đi tìm Cô tiên xanh để có cái kết giống như Pinocchio.

Câu chuyện cổ tích về 'Cô tiên xanh' buồn nhất trong lịch sử Hollywood - Ảnh 1

Hành trình của David đầy rẫy những trắc trở, khó khăn vì ngay cả em cũng không ý thức được Cô tiên xanh là một nhân vật không có thật. Khi được Ngài Biết Tuốt chỉ cho một công viên bỏ hoang nằm sâu dưới lòng biển, David hồ hởi lặn xuống nơi hiểm trở. Và ở đây, em đã tìm thấy Cô tiên xanh, đó là một pho tượng bị bỏ quên, sừng sững giữa công trình hoang phế.

Trong ánh sáng leo lắt của chiếc xe lặn, David thành khẩn nhìn về phía Cô tiên xanh và cất tiếng cầu xin được biến thành người. Lời thì thầm của em cứ lặp đi lặp lại ngày này qua ngày khác, mặc cho Cô tiên xanh chỉ đứng đó mỉm cười bất động. Ngay cả khi nguồn nhiên liệu cạn kiệt, thời gian trôi qua cả ngàn năm, David vẫn mở to đôi mắt ngây thơ nhìn về pho tượng vô tri vô giác.

Câu chuyện cổ tích về 'Cô tiên xanh' buồn nhất trong lịch sử Hollywood - Ảnh 2

Sự chân thành khờ dại của cậu bé robot khiến người xem không khỏi đau lòng. Nếu như trong những câu chuyện cổ tích, nhân vật chính ngoan ngoan sẽ gặp được phép màu và có được hạnh phúc thì David lại ngược lại. Dù em có thành khẩn, nghe lời đến như thế nào, phép màu cũng chẳng bao giờ xảy đến. Bất chấp tình yêu vô điều kiện được lập trình trong từng bộ phận máy móc, David chẳng bao giờ còn được sống bên mẹ của em.

Bộ phim đề tài khoa học - viễn tưởng với câu chuyện ảo diệu lại mang những tình tiết hiện thực đến đau lòng. Chính vì vậy, A.I. Artificial Intelligence còn được xem là tác phẩm "thách thức" mọi người xem không rơi nước mắt.

Cho đến nay, A.I. vẫn được xem là một trong những phim sci-fi xuất sắc, một câu chuyện cổ tích buồn chưa từng có trong lịch sử Hollywood.

Gia Vệ

Tin nóng

Tin mới