Câu chuyện về bà cụ chết đi sống lại ở Ninh Bình khiến ai cũng kinh ngạc

Gốc
Cách đây gần hai mươi năm về trước, cụ Hảo "mất" sau trận ốm nặng, trong lúc mọi người nhốn nháo lo chuẩn bị tang lễ thì cụ bất ngờ tỉnh lại.

Người được nhắc đến trong câu chuyện này là bà Đỗ Thị Hảo (83 tuổi, trú tại xóm 7, xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình). Nói đến bà thì mọi người trong xã không ai là không biết. Bởi vì câu chuyện của bà như chuyện lạ có thật, bởi bà đã "chết đi sống lại".

Dù cái ngày đó đã cách đây gần 20 năm về trước nhưng bà Hảo vẫn nhớ như in cái ngày định mệnh đó. Bà Hảo trầm ngâm nói: "Ngày đó tôi bị ốm đau triền miên, đi hết viện này viện kia mà bệnh tình không đỡ. Vào khoảng chiều tối ngày hôm đó, tôi thấy người mệt rã rời sau đó tôi thiết đi không biết gì cả nhưng lúc tỉnh dậy thì nghe thấy tiếng khóc lóc, mọi người thì ngồi đầy cả nhà".

Khi được phóng viên hỏi: "Bà có nhớ gì khi đó không?".

Bà Hảo cười phá lên: "Cái lúc tôi chết đi, tôi cứ đi như đứa trẻ con không biết phương hướng gì cả. Đi mãi cho đến khi gặp một người đàn ông cỡi ngựa tay cầm roi, ông này nhìn dữ lắm. Lúc này ông cầm roi chỉ thẳng vào mặt tôi nói. "Về ngay! về chăm mẹ ở nhà", thì lúc này tôi mới tỉnh".

Câu chuyện về bà cụ chết đi sống lại ở Ninh Bình khiến ai cũng kinh ngạc - Ảnh 1

Cụ Đỗ thị Hảo kể về câu chuyện của mình

"Lúc đấy thấy chân, tay bị trói tôi mới bảo con trai là "sao mày lại trói mẹ" thì lúc này mọi người ai cũng hoảng hốt, mắt tròn hết cả ra như kiểu tôi vừa làm gì đặc biệt lắm. Sau đó, con trai tôi mới vội cởi trói cho tôi với bộ dạng bỡ ngỡ như không hiểu chuyện gì sảy ra. Lúc này tôi vẫn chưa biết là mình đã chết, cho đến khi thấy cái gì cưng cứng sau lưng tôi lại cho tay ra xem thì là 2 cái bát, lúc này tôi mới biết là mọi người tưởng tôi đã chết (đây là phong tục giành cho những người đã chết ở đây)", bà Hảo vui vẻ nói thêm.

Trong ký ức của mình, bà nhớ, lúc ngồi dậy, thấy khung cảnh xung quanh nhốn nháo, tiếng khóc, hai chân bị trói chặt. Thế rồi biết bà tỉnh dậy, ai ai cũng xúm lại xem.

Câu chuyện về bà cụ chết đi sống lại ở Ninh Bình khiến ai cũng kinh ngạc - Ảnh 2

Ông Nguyễn Văn Cù kể chuyện về người vợ mình lúc đó.

Ông Nguyễn Văn Cù là chồng của cụ Hảo cho biết: "Cái ngày hôm đó lúc tôi vào cho nhà bà tôi ăn với uống thuốc thì thấy chân tay cứng đờ và lạnh toát. Tưởng là bà nhà tôi đã mất thì tôi tá hỏa gọi con cái đến và hàng xóm người ta cũng mang gạo sang thăm hỏi (phong tục của người dân nơi đây đến thăm hỏi người đã mất). Thì ông Đức( hàng xóm) mới sang trói chân, tay và úp hai cái bát vào sau vai bà nhà tôi (phong tục đối với người đã khuất). Đang trong lúc chuẩn bị đám tang thì khoảng hơn 1h đồng hồ sau thì bà nhà tôi tỉnh dậy, trong ánh mắt ngỡ ngàng của mọi người".

Những cụ già trong thôn cho biết, nếu khoảng 2 giờ đồng hồ nữa mà bà Hảo không tỉnh dậy thì mọi người sẽ làm công tác khâm liệm tử thi để đưa bà nhập quan. Nhưng thật không ngờ mắt bà Hảo nhấp nháy, mở dần, rồi từ từ ngồi dậy, khiến ai ai cũng tròn mắt kinh ngạc.

Câu chuyện về bà cụ chết đi sống lại ở Ninh Bình khiến ai cũng kinh ngạc - Ảnh 3

Tuy ở cái tuổi 83 nhưng bà Hảo vẫn chăn bò và làm công việc nhà.

Cũng từ đây, con người bà trở lên khỏe mạnh hơn trước rất nhiều, khác với ốm đau triền miên như trước. Đáng lý ở cái tuổi 82 thì mọi công việc nhà đều phải nhờ đến con cái , nhưng đằng này bà vẫn nấu cơm nước và làm công việc nhà. Nhà bà hiện tại còn nuôi 2 con bò và hàng trăm con vịt, ông thì hay đau ốm hầu như toàn bộ công việc đều bà làm hết.

Trường hợp của bà Hảo cũng như rất nhiều trường hợp khác hiện nay vẫn chưa lý giải được. Đến nay vẫn còn nhiều người tò mò tìm đến bà để hỏi chuyện.

Phạm Quân

Tin nóng

Tin mới