Bố mẹ của Frankie đã phải nỗ lực rất nhiều để cảnh tỉnh các bậc phụ huynh.

Cha của bé Gio, 2 tuổi, anh Garon Vega đã cấp tốc đưa con trai mình tới bệnh viện sau khi thấy con mình có những triệu chứng giống như trong câu chuyện thương tâm về cậu bé Frankie Delgado đã tử vong 4 ngày sau khi đi bơi .

“Cậu bé đó đã cứu mạng con trai tôi”, anh Vega cho biết. “Nếu như vợ tôi không nói với tôi là Gio đã bị uống khá nhiều nước sông và nếu cô ấy không đọc bài báo về Frankie thì chúng tôi đã nghĩ thằng bé chỉ bị ốm bình thường và có lẽ giờ này tôi đã mất con rồi”

Cau chuyen ve cau be 4 tuoi chet duoi tren can da cuu song mot cau be 2 tuoi khac - Anh 1

Gio đã may mắn được cứu sống

Các bác sĩ cúng nói rằng nếu Gio không được đưa tới bệnh viện thì cậu bé không thể sống đến ngày mai.

Tuần trước, Frankie Delgado 4 tuổi đã qua đời vì chết đuối trên cạn (hay còn gọi là chết đuối thứ cấp). Sau cái chết của con, cha mẹ em đã tích cực đi tuyên truyền về những dấu hiệu của hiện tượng này với hi vọng không còn ai phải trải qua nỗi đau như của họ nữa.

Cau chuyen ve cau be 4 tuoi chet duoi tren can da cuu song mot cau be 2 tuoi khac - Anh 2

Frankie Delgado

Chết đuối thứ cấp xảy ra khi đứa trẻ hít phải quá nhiều nước khi đi bơi, nước tràn vào phổi từ từ gây ra các vấn đề về hô hấp và có thể dẫn đến tử vong. Các dấu hiệu của hiện tượng này có thể là ho, sốt, buồn nôn, chóng mặt, khó thể. Những dấu hiệu này không xuất hiện ngay lập tức mà sau 1 đến 2 ngày sau khi bơi.

Qn (theo People)

Nguồn People