Câu chuyện về người đàn ông tàn tật vượt 100 cây số xếp hàng từ nửa đêm mua vé xem Man City

Gốc
Để xếp hàng mua 1 cặp vé xem trận đấu giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và CLB Man City, ông Đặng Văn Tảnh đã vượt gần 100km từ Nam Định lên Hà Nội và chen giữa đám đông xếp hàng từ nửa đêm. Dù mang thương tích, mất 1 cánh tay nhưng người đàn ông 53 tuổi vẫn thể hiện sự đam mê với bóng đá một cách nhiệt thành.

Ông Tảnh ngồi chờ từ chiều đến đêm bên vỉa hè để xếp hàng mua vé.

Xếp hàng từ 0h sáng

Vé xem trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và CLB Manchester City là câu chuyện được người ta bàn tán nhiều nhất trong tuần qua. Người hâm mộ đã tạo ra một cơn sốt vé, nhưng đó là cơn sốt ảo bởi vé vẫn còn mà nhu cầu đã gần hết vì giá quá cao.

Trong cái đêm người ta đổ về sân Mỹ Đình ăn chực nằm chờ để mua vé ấy, bên cạnh đám đông là dân “phe vé”, vẫn có những “fan” thực thụ của bóng đá với lòng hâm mộ nhiệt thành. Có mặt trước cổng sân Mỹ Đình đêm ngày 18, rạng sáng 19.7, chúng tôi gặp ông Đặng Văn Tảnh (53 tuổi) - quê xã Mỹ Hưng, huyện Mỹ Lộc (Nam Định) nằm co ro trên một tấm biển quảng cáo rách bên vỉa hè đường Nguyễn Hữu Thọ. Ông nằm chờ xếp hàng vào sân Mỹ Đình mua vé với niềm mong mỏi được chứng kiến những ngôi sao Ngoại hạng Anh thi đấu. Những cầu thủ đến từ giải bóng đá mà ông đã hâm mộ từ lâu.

Bị thương tích và mất 1 tay, sức khỏe đã yếu nhưng ông Tảnh quyết tâm bắt xe sớm lên Hà Nội từ chiều hôm trước khi Liên đoàn bóng đá Việt Nam tổ chức bán vé. Ông cho biết mình đã có mặt ở sân Mỹ Đình từ 19h tối, xin được tấm biển quảng cáo rách của những người bán nước nằm chờ đến đêm để xếp hàng vào sân mua vé. Ông không dám ngủ vì lo ngủ quên sẽ không xếp được vị trí đầu. Ông cho biết, đây là lần đầu tiên ông đến sân Mỹ Đình và có cảm giác rất háo hức để được vào sân vận động đẹp nhất Việt Nam và chứng kiến đội tuyển Việt Nam và CLB Man City thi đấu. Đây cũng là niềm mơ ước bao nhiêu năm nay của ông khi chỉ theo dõi các trận đấu của đội tuyển Việt Nam trên sân vận động quốc gia qua màn ảnh nhỏ.

Cái cách nói chuyện chân thật, chất phác của người nông dân vượt đường xá xa xôi lên Hà Nội chỉ để mua một cặp vé ấy đã toát lên một tinh thần hâm mộ bóng đá chân chính. Ông Tảnh là nông dân mà theo ông chia sẻ là một nông dân thực thụ khi gia đình vẫn làm ruộng và nuôi con học đại học. Ông bị thương tích và phải bỏ mất một cánh tay do một lần điều trị gặp phải rủi ro khi tiêm thuốc. Không còn nhiều sức khỏe làm lao động đồng ruộng chính cho gia đình, ông chuyển sang nghề chuyên quay chậu cảnh để bán. Chính nguồn thu này đã giúp ông có kinh phí để nuôi 2 người con hoàn thành chương trình học cao đẳng và đại học. Cũng nhờ đó mà ông mới nuôi dưỡng được đam mê bóng đá đến cháy bỏng của mình.

Ông chia sẻ, trong các trận đấu tại Worl Cup 2014 vừa qua, ông không bỏ 1 trận nào dù thức trắng đêm. Ông nói mình thực sự đam mê bóng đá. Ông cũng cho biết luôn ủng hộ và theo sát đội tuyển Việt Nam, ông theo dõi tất cả các trận có U.23 và đội tuyển Việt Nam thi đấu. Dù trong nhiều thời điểm, người hâm mộ quay lưng với đội bóng thì ông vẫn theo dõi và hết mực ủng hộ.

Vé trận này giá cao, một gặp ở khán đài B thấp nhất cũng 2 triệu đồng, cao nhất là 3,6 triệu. Tuy nhiên, ông Tảnh cho biết đã dành ra được một khoản riêng cho đam mê của mình. Dù sức khỏe không còn tốt vì thương tích nhưng ông vẫn xếp hàng từ 0h sáng để vào sân. Ông chia sẻ, đi cả ngày mệt lắm, nằm đây từ tối rồi những vẫn cố gắng chờ đến giờ. Đã lên được đến đây rồi, háo hức lắm.

Hân hoan với cặp vé mua được.

Cặp vé của lòng nhiệt thành

Có một sự thật là, chính tâm lý của những người như ông Tảnh đã tạo ra một cơn sốt vé ảo cho người hâm mộ. Bởi thực tế, trong ngày bán vé trực tiếp 19.7, số lượng cổ động viên đến từ giữa đêm nhiều nhưng tổng thể trong ngày lại không hề đông như dự báo. Kết quả là đến 10h sáng, dòng người đã gần như rã đám và lượng vé không bán hết rơi vào các mệnh giá vé cao. Khi đó, nhiều người mất ngủ cả đêm mới chợt nhận ra, mình bị hớ khi cứ tưởng “cơn sốt” Man City cao.

Tuy nhiên, hình ảnh người đàn ông 53 tuổi mất một tay chen giữa dòng người trước cổng sân Mỹ Đình đã thực sự gây xúc động mạnh mẽ. Đó là một “fan” thực thụ của bóng đá, của đội tuyển Việt Nam. Bởi trong dòng người xếp hàng mua vé và tạo ra “cơn sốt” trong tưởng tượng ấy, một bộ phận đông là những người hoạt động ở “chợ đen”, mua vé để bán lại lấy chênh lệch.

Ông Tảnh háo hức khoe với chúng tôi cặp vé vừa mua được với nụ cười rạng rỡ giống như cầu thủ vừa ghi được bàn thắng. Vậy là cái ước mơ được bước vào sân vận động đẹp nhất Việt Nam, được xem tận mắt những tuyển thủ quốc gia với các ngôi sao Ngoại hạng Anh của ông sắp trở thành hiện thực.

Ông cho biết, sẽ đi xem trận đấu cùng với con trai của mình. Hai bố con ông rất hâm mộ bóng đá. Con trai của ông còn chuẩn bị cả sổ và bút để nếu có cơ hội sẽ xin chữ ký một số cầu thủ. Đấy cũng là một giấc mơ mà hai cha con đã nung nấu từ khi ông chuẩn bị lên Hà Nội xếp hàng mua vé. Ông Tảnh chia sẻ: “Giờ tôi thương tích, yếu rồi, chứ không cũng cố chen để gặp được các ngôi sao và xin chữ ký. Có được cặp vé thế này là phấn khởi lắm rồi. Về nhà, tôi sẽ khoe với bà con làng xóm. Khi tôi bắt xe lên Hà Nội, mọi người cũng có biết. Có người bảo tôi hâm nhưng cũng có người mong chờ và háo hức bởi mọi người nghĩ mua vé khó khăn. Ở thôn quê chúng tôi, cũng nhiều người hâm mộ bóng đá, nhưng không phải ai cũng được lên Thủ đô xem bao giờ cả”.

Tin nóng

Tin mới