Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Câu hỏi về Truyện Kiều trong 'Ai Là Triệu Phú' khiến người chơi lẫn khán giả lúng túng

Một câu hỏi tưởng chừng đơn giản liên quan đến 'Truyện Kiều' của đại thi hào Nguyễn Du xuất hiện trong 'Ai Là Triệu Phú' khiến cả người chơi lẫn khán giả lúng túng.

Mới đây, câu hỏi trong chương trình Ai Là Triệu Phú số phát sóng vào tối 8/11 đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng, câu hỏi này khiến cả người chơi lẫn khán giả đều khá "hoang mang".

Cụ thể, câu hỏi số 6 với mốc phần thưởng là 3 triệu đồng có nội dung: "Trong Truyện Kiều, nhân vật Thúy Kiều mang họ gì?". Chương trình đưa ra 4 phương án cho người chơi lựa chọn bao gồm: "A. Nguyễn; B. Vương; C. Lệ; D. Trần".

Ngay khi gặp câu hỏi này, người chơi đã phải ngậm ngùi thừa nhận trên sóng chương trình rằng dù đã được học tác phẩm này nhưng cũng không nhớ rõ Thúy Kiều mang họ gì. Sau đó, người chơi đã phải dùng sự trợ giúp là 50 - 50 để vượt qua được câu hỏi này.

Đáp án của câu hỏi này chính là Thúy Kiều mang họ Vương, ngay ở phần đầu của tác phẩm đã nhắc đến:

"...Có nhà viên ngoại họ Vương

Gia tư nghĩ cũng thường thường bực trung

Một trai con thứ rốt lòng

Vương Quan là chữ, nối dòng nho gia

Đầu lòng hai ả tố nga

Thúy Kiều là chị, em là Thúy Vân...".

Ngay sau khi chương trình lên sóng, khán giả cũng như cộng đồng mạng đã chia sẻ về câu hỏi gây "hoang mang" này. Nhiều người thừa nhận rằng dù đã học qua tác phẩm cũng như đọc nhiều lần nhưng không nhớ Thúy Kiều mang họ gì.

- Thật sự không hề biết Thúy Kiều họ gì luôn, đọc câu hỏi mà thấy hoang mang ghê. Rõ là đã học rồi mà không hề biết.

- Câu hỏi này "căng" phết. Không đọc kĩ tác phẩm là không biết luôn đó.

Linh Lê