'Câu lạc bộ 3 triệu đồng vì người nghèo' ở Hòa Khánh Bắc

Gốc
Chung tay vì an sinh xã hội, tiếp sức cho các hộ nghèo vượt qua khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống… là những mục tiêu thiết thực của Câu lạc bộ (CLB) Tổ dân phố 3 triệu đồng vì người nghèo tại P.Hòa Khánh Bắc (Q.Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

'Câu lạc bộ 3 triệu đồng vì người nghèo' ở Hòa Khánh Bắc - Ảnh 1

Cán bộ P.Hòa Khánh Bắc, Tổ dân phố thăm gian hàng của bà Trần Thị Trường tại chợ Hòa Khánh.

Chung tay vì an sinh xã hội, tiếp sức cho các hộ nghèo vượt qua khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống… là những mục tiêu thiết thực của Câu lạc bộ (CLB) Tổ dân phố 3 triệu đồng vì người nghèo tại P.Hòa Khánh Bắc (Q.Liên Chiểu, TP Đà Nẵng). Đến Khu dân cư Quang Thành 3B1, chúng tôi được nghe những chia sẻ và cách làm rất thực tế từ những cán bộ ở khu dân cư. Ông Lê Thanh Hùng, Bí thư Chi bộ Quang Thành 3B1 cho biết, tính đến tháng 8-2017, tất cả 7 tổ dân phố khu Quang Thành 3B1 đều vượt chỉ tiêu vận động, đạt tiêu chí của “CLB Tổ dân phố 3 triệu đồng vì người nghèo”. Có được kết quả này là nhờ sự vào cuộc tích cực từ công tác lãnh chỉ đạo của cấp ủy chi bộ đến việc vận động nhân dân của Ban công tác Mặt trận cũng như sự tích cực của các tổ trưởng tổ dân phố và hội đoàn thể ở khu dân cư. Ngay sau khi triển khai, mô hình đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của bà con nhân dân cũng như các mạnh Thường Quân trong khu vực. Cụ thể số tiền vận động được đến cuối tháng 8 gần 30 triệu đồng/7 tổ dân phố. Trong đó tổ cao nhất là Tổ 13A với 6.710.000 đồng.

Là tổ dân phố với đa phần các hộ dân có đời sống mức trung bình, thế nhưng khi phát động về “CLB 3 triệu đồng vì người nghèo” đã khơi dậy được tinh thần lá lành đùm lá rách trong bà con khu dân cư. “Thay vì những năm trước mỗi hộ dân chỉ đóng góp 30 nghìn đồng thì bây giờ, bà con sẵn sàng chia sẻ và góp số tiền cao hơn những năm trước tùy theo mức thu nhập của mỗi gia đình”, ông Cao Tất Dũng, Tổ trưởng Tổ dân phố 13A  - Hòa Khánh Bắc nói. Từ nguồn quỹ vận động đã thực hiện hỗ trợ cho các hộ gia đình nghèo thoát cảnh khó khăn. Ông Nguyễn Văn Trung- Chủ tịch Mặt trận P.Hòa Khánh Bắc cho biết, tính đến cuối tháng 8-2017, toàn phường có 40/188 tổ dân phố đạt tiêu chí thành viên “CLB 3 triệu đồng vì người nghèo” với tổng số tiền gần 150 triệu đồng. Theo đó tổng nguồn Quỹ vì người nghèo vận động được trong năm 2017 đã đạt hơn  350 triệu đồng, vượt chỉ tiêu hơn 50 triệu đồng, mục tiêu trong năm 2017 sẽ phấn đấu xóa 110 hộ nghèo.

“CLB 3 triệu đồng vì người nghèo” tại Hòa Khánh Bắc là cách làm sáng tạo, vừa khơi dậy tinh thần tương thân tương ái, lấy sức dân để chăm lo cuộc sống cho dân vừa tạo động lực thi đua trong xây dựng nguồn Quỹ vì người nghèo, thiết thực góp phần thực hiện hiệu quả chương trình “Thành phố 4 an”.

Đông Phương

Tin nóng

Tin mới