Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Câu lạc bộ công nhân

Ngoài yoga, câu lạc bộ công nhân của Công đoàn Tổng Công ty Bia Rượu Nước giải khát Sài Gòn còn có sân tập bóng bàn, thể dục thẩm mỹ, phòng hát karaoke... để công nhân thư giãn sau giờ làm việc

Vừa tan ca ra, chị Trương Thị Ngọc Tuyết, nhân viên Tổng Công ty Bia Rượu Nước giải khát Sài Gòn, vội vã đến CLB công nhân (CN) của công ty. Thay bộ đồng phục, trông chị thật khỏe khoắn, năng động với bộ quần áo thể thao. Lấy thảm, tìm đến một góc phòng, chị bắt đầu các động tác thư giãn, hít thở. Hơn một tháng nay, mỗi tuần 2 buổi, chị Tuyết cùng hơn 20 chị khác tham gia lớp học yoga do CĐ tổng công ty mở.

Giúp công nhân khỏe, đẹp

Lớp học bắt đầu các động tác hít, thở đến thư giãn lưng, vai, đùi... Bà Thái Thị Ánh Hồng, Trưởng Ban Nữ công Nhà máy Bia Sài Gòn, cho biết: “Cuộc sống, công việc thường ngày quá bận rộn, căng thẳng khiến anh chị em CN phải chịu nhiều áp lực, rất dễ bị stress. Để giúp mọi người được thư giãn, thoải mái, tái tạo năng lượng để làm việc, CĐ tổ chức lớp yoga miễn phí cho CN”.

Lớp học bắt đầu từ 17 giờ, ngay sau giờ tan ca. Nhiều chị em rất thích học yoga nhưng vì không có thời gian, lại phải đi xa nên ngại. Vì vậy, khi công ty mở lớp, mọi người đã rủ nhau tham gia. Bà Ánh Hồng kể trước đây bà cũng tham gia các lớp học thẩm mỹ, nhưng sau giờ tan ca phải đưa đón con, chợ búa, cơm nước nên không còn thời gian dành cho riêng mình. Nay con cái đã lớn, có gia đình riêng, bà có điều kiện chăm sóc bản thân. Do địa điểm và thời gian thuận tiện nên lớp học thu hút rất đông chị em đến luyện tập.

Lớp học yoga ở câu lạc bộ công nhân của CĐ Tổng Công ty Bia Rượu Nước giải khát Sài Gòn

“Sau một tháng luyện tập, tôi thấy mình khỏe hẳn ra, bớt đau nhức, làm việc cũng tập trung hơn” - chị Trương Thị Ngọc Tuyết kể. Cô giáo Ngô Thị Bích Ngọc khẳng định: “Yoga rất tốt cho sức khỏe, giải tỏa bớt căng thẳng. Nếu luyện tập tốt, đều đặn, chị em sẽ có một cơ thể khỏe mạnh, cân đối và một tinh thần minh mẫn”. Cảm nhận được lợi ích của môn học này nên dù trời nắng hay trời mưa, lớp học lúc nào cũng đông.

Gặp gỡ, giao lưu

CLB CN của CĐ Tổng Công ty Bia Rượu Nước giải khát Sài Gòn ra đời từ năm 1998 và nhanh chóng thu hút người lao động tham gia. CĐ tổng công ty đã tổ chức hàng loạt lớp học như bóng bàn, cờ tướng, thể dục thẩm mỹ, yoga... Khi cần thiết, nơi đây kiêm luôn chức năng dạy vi tính, Anh văn cho người lao động. Ngay trong phòng tập, còn có một dàn máy karaoke. Ai muốn hát hoặc đến sớm, có thể thoải mái luyện giọng.

Đặc biệt, nơi đây còn có một đội văn nghệ xung kích. Khi có thi đấu hay biểu diễn, đội văn nghệ tập trung tập luyện rất đông đủ, nhanh chóng. Chị Trần Thắng Mỹ nói: “CLB không chỉ là nơi để rèn luyện sức khỏe, thư giãn sau giờ làm việc mà còn là nơi anh chị em gặp gỡ, giao lưu với nhau. Có thể nói, đến với CLB, mọi người gần gũi, hiểu nhau hơn”. Không chỉ quan tâm đến người lao động làm việc ở TPHCM, CĐ tổng công ty còn tạo điều kiện để CN làm việc ở các tỉnh được rèn luyện sức khỏe, thư giãn bằng cách tổ chức các lớp học, trang bị đầy đủ dụng cụ luyện tập cho anh chị em.

Ông Chung Chí Dũng, Phó Chủ tịch CĐ Tổng Công ty Bia Rượu Nước Giải khát Sài Gòn:

Mở lớp theo nhu cầu

Trước khi bắt đầu tổ chức các lớp học, CĐ đều khảo sát rất kỹ xem đoàn viên có nhu cầu học gì, chơi gì rồi mới mở lớp. Như lớp yoga có hơn 22 chị đăng ký lớp học nhưng vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của anh chị em trong công ty. Còn rất nhiều người muốn tham gia, nên ban chấp hành CĐ dự kiến mở thêm một lớp bắt đầu từ 14 giờ cho nữ, một lớp 17 giờ cho nam và một lớp tại nhà máy ở Củ Chi. Sau lớp học yoga, chúng tôi sẽ tiếp tục mở nhiều lớp học khác, phù hợp với nguyện vọng của CN.

Bài và ảnh: Ngân Hà

Nguồn NLĐ: http://nld.com.vn/200907191124347p0c1010/cau-lac-bo-cong-nhan.htm