Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cầu Long Kiểng (Nhà Bè) sẽ hoàn thành vào cuối năm 2023

Dừng thi công từ cuối năm 2019, đến nay, dự án xây cầu Long Kiểng đã được bàn giao 100% mặt bằng để thi công và sẽ thông xe vào cuối năm 2023.

Đại diện địa phương và chủ đầu tư ký bàn giao mặt bằng thi công. Ảnh: MH

Đại diện địa phương và chủ đầu tư ký bàn giao mặt bằng thi công. Ảnh: MH

Sáng 8-9, UBND huyện Nhà Bè cùng Ban Quản lý dự án đầu tư các công trình giao thông TPHCM tổ chức lễ bàn giao, tiếp nhận mặt bằng để tiếp tục triển khai dự án xây dựng cầu Long Kiểng (Nhà Bè).

Nằm trên đường Lê Văn Lương song song với cầu cũ, dự án cầu Long Kiểng mới được UBND TPHCM phê duyệt từ năm 2001 có chiều dài 318 m, 4 làn xe, rộng 15 m và tổng mức đầu tư gần 600 tỉ đồng. Tổng diện tích bồi thường giải phóng mặt bằng là 2,6 héc ta, di dời 128 hộ dân.

Tháng 8-2018, cầu Long Kiểng được khởi công, tuy nhiên, đến cuối 2019 khi dự án xây xong 7 mố trụ cầu, đạt khoảng 40% khối lượng công trình thì tạm dừng đến nay do vướng mặt bằng của 103 hộ dân.

Cầu Long Kiểng sẽ thi công và thông xe vào cuối năm 2023. Ảnh: MH

Cầu Long Kiểng sẽ thi công và thông xe vào cuối năm 2023. Ảnh: MH

Ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư các công trình giao thông TPHCM cho biết sau hơn 2 năm tháo gỡ vướng mắc về mặt bằng, đến nay toàn bộ 100% mặt bằng liên quan đến 103 hộ dân còn lại đã được UBND huyện Nhà Bè bàn giao cho Ban để tiếp tục thi công.

“Chúng tôi xin hứa sẽ đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thành và thông xe cầu Long Kiểng vào ngày 31-12-2023”, ông Phúc nhấn mạnh.

Theo ông Phúc, việc tiến độ chuẩn bị đầu tư dự án bị kéo dài, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng không thể hoàn thành dứt điểm cần phải rút kinh nghiệm và không để xảy ra trong các dự án tương lai của thành phố.

Cầu sắt Long Kiểng thường xuyên ù tắc do mặt cầu hẹp. Ảnh: MH

Cầu sắt Long Kiểng thường xuyên ù tắc do mặt cầu hẹp. Ảnh: MH

Thông tin về các dự án sắp tới của thành phố, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư các công trình giao thông TPHCM, cho biết, trong quí 4-2022 và năm 2023 sắp tới, hàng loạt dự án giao thông đã phải tạm dừng thi công do chậm trễ trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng sẽ được bàn giao mặt bằng để tiếp tục thi công.

Các dự án gồm xây dựng cầu Tăng Long, cầu Ông Nhiêu, cầu Nam Lý, cầu Ông Bồn, đường Lương Định Của (thành phố Thủ Đức); dự án xây dựng cầu Vàm Sát 2 (Cần Giờ); dự án xây dựng đường Tên Lửa, đường Tân Kỳ – Tân Quý (Bình Tân); dự án xây dựng cầu Hang Ngoài (Gò Vấp); dự án mở rộng đường Hoàng Hoa Thám, đường Cộng Hòa tại (Tân Bình).

Minh Hoàng