Sau vòng 2, Giải Cầu lông Mỹ mở rộng 2016 vào ngày 8-7 (giờ Việt Nam) đã không còn tay vợt Việt Nam nào góp mặt tại giải, kể cả Vũ Thị Trang.

Cau long Viet Nam khong con VDV o Giai My mo rong 2016 - Anh 1

Vũ Thị Trang dừng bước ở vòng 2 giải Mỹ mở rộng.

Tại vòng 2, tưởng như Vũ Thị Trang sẽ có trận đấu dễ thở trước tay vợt người Nhật Bản hạng 87 thế giới Mine Ayumi. Cách đây hơn 1 tháng, Vũ Thị Trang từng thắng Mine Ayumi tại giải quốc tế Hà Nội mở rộng. Tuy nhiên, trước tay vợt kém tới 47 bậc trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới, Vũ Thị Trang đã không thể giành chiến thắng để vào tứ kết. Thất bại đến với Vũ Thị Trang theo cách khá bất ngờ. Ở séc 1, cô còn thi đấu giằng co với đối thủ trước khi chịu gác vợt với tỉ số 17-21. Nhưng đến séc 2, Vũ Thị Trang đã để thua chóng vánh với tỉ số cách biệt 6-21, qua đó thua chung cuộc 0-2 sau 36 phút thi đấu.

Không thể đi tiếp ở nội dung đơn nữ, Vũ Thị Trang cũng chủ động dừng chân ở nội dung đôi nam nữ, nơi cô đánh cặp với Dương Bảo Đức. Cặp Vũ Thị Trang - Dương Bảo Đức đã bỏ cuộc nội dung này trước khi gặp đôi hạt giống số 2 Robert Mateusiak -Nadiezda Zieba (Ba Lan).

Cũng ở nội dung này, đôi VĐV Hà Nội Đỗ Tuấn Đức - Phạm Như Thảo đã không thể lội ngược dòng khi thua 1-2 (18-21, 21-18, 17-21) trước cặp VĐV Ireland Chloe Magee/Sam Magee sau 62 phút thi đấu.

Như thế, cầu lông Việt Nam đã không còn VĐV nào thi đấu tại giải Mỹ mở rộng 2016.

Hà Nhật