Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cầu mây Việt Nam chiến thắng thuyết phục

Chiều 20.5 tại Nhà Thi đấu TDTT quận Hoàng Mai (Hà Nội), cầu mây Việt Nam đã bước vào tranh tài ở vòng bảng nội dung 4 nam với Campuchia. Do thi đấu trước đối thủ được đánh giá không quá mạnh, thầy trò HlV Hoàng Đức Lương nhập cuộc với tâm lý khá thoải mái.

Ở set thứ nhất, các chàng trai của cầu mây Việt Nam có nhiều điểm số khá "nhàn hạ" khi tuyển thủ của Campuchia nhiều lần phát cầu lỗi. Bên cạnh đó, những đường phát cầu khó của VĐV phía Việt Nam khiến đối thủ không thể đón cầu tốt để triển khai các mũi tấn công. Hàng chắn của Việt Nam cũng cho thấy sự hiệu quả khi liên tục đoán được các hướng tấn công của Camphuchia và nhiều lần chắn cầu thành công. Đối với vị trí tấn công, tuyển thủ Việt Nam nhiều lần thi triển thành công kỹ thuật santo, tung người lên không trung và dùng chân tấn công. Đòn tấn công uy lực khiến không ít lần VĐV Campuchia tỏ ra bất lực. Qua đó, liên tục gia tăng cách biệt về điểm số. Kết thúc set 1, Việt Nam có được chiến thắng thuyết phục 21-10.

Cầu mây Việt Nam chiến thắng thuyết phục trước Campuchia

Sang đến đầu set 2, thế trận có phần giằng co hơn. Những điểm số đầu chứng kiến sự mất tập trung của đội chủ nhà Việt Nam. Cả vị trí phòng thủ, tấn công đều thi đấu có phần chuệch choạc khiến Campuchia có lúc vươn lên dẫn trước. Tuy nhiên sau phút hội ý, sốc lại tinh thần, các tuyển thủ Việt Nam đã lấy lại phong độ, triển khai tấn công đa dạng nhằm vô hiệu hóa hàng thủ đội bạn.
Thời điểm giữa hiệp, Campuchia gần như đánh mất hoàn toàn thế trận. Sau hơn 40 phút thi đấu, Việt Nam giành chiến thắng thuyết phục 2-0 trước Campuchia. Tỉ số set 2 là 21-12.

Sáng cùng ngày, cầu mây nữ Việt Nam đã có chiến thắng 2-0 trước đội tuyển Lào ở nội dung đội 4 người. Như vậy, cầu mây nam và nữ đều thi đấu rất thành công trong ngày hôm nay. Ngày mai 21.5, các VĐV sẽ tranh tài nội dung chung kết đội tuyển 4 người nam/nữ.

Động tác kỹ thuật điêu luyện của các VĐV cầu mây

Tại SEA Games 31, cầu mây có 8 nội dung thi đấu gồm đồng đội 3 người nam, đồng đội 3 người nữ, đội tuyển 3 người nam, đội tuyển 3 người nữ, đồng đội 4 người nam, đồng đội 4 người nữ và đội tuyển 2 người nam, đội tuyển 2 người nữ. Luật thi đấu cầu mây tại SEA Games 31 được áp dụng theo luật mới nhất của Liên đoàn Cầu mây quốc tế. Các đội sẽ thi đấu 3 set. Thắng 2 set được tính là thắng chung cuộc. Mỗi set đấu, đội nào đạt tới điểm 21 trước sẽ giành chiến thắng.

Tham dự Đại hội, đội tuyển cầu mây Việt Nam có tất cả 24 VĐV chia đều cho cả nam và nữ. Mặc dù có được lưa VĐV rất triển vọng nhưng theo ông Hoàng Đức Lương, HLV trưởng đội tuyển cầu mây quốc gia Việt Nam, đối thủ của cầu mây Việt Nam rất mạnh. Đặc biệt là Thái Lan, Malaysia. Bên cạnh đó, việc thi đấu trên sân nhà dù nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt từ khán giả nhưng đây cũng sẽ là một áp lực. Do đó, mỗi thành viên đội tuyển thời gian qua đã không ngừng nỗ lực tập luyện. Điều mỗi VĐV xác định là phải chiến thắng chính bản thân mình.

ĐÌNH TOÁN

Nguồn Báo Văn hóa: http://baovanhoa.vn/the-thao/artmid/422/articleid/52996/cau-may-viet-nam-chien-thang-thuyet-phuc