Sơn Tùng đã có những chia sẻ xoay quanh sản phẩm mới: Lạc trôi.

TIN LIÊN QUAN

Cau noi 'ngu' khien Son Tung den gio van hoi han - Anh 1

Tuấn Ngọc - Sơn Tùng MTP song ca Chúng ta không thuộc về ...

Cau noi 'ngu' khien Son Tung den gio van hoi han - Anh 2

Tiền bối nói về Sơn Tùng: Lời khen chẳng ít, lời chê cũng ...

Cau noi 'ngu' khien Son Tung den gio van hoi han - Anh 3

Sơn Tùng nghĩ mình như một vị vua cô đơn

Cau noi 'ngu' khien Son Tung den gio van hoi han - Anh 4

Clip: Sơn Tùng ngồi ngai vàng, hát 'Lạc Trôi' phong cách cực quái ...

Tạo hình cổ trang trong MV, Tùng nghĩ rằng mình hợp bao nhiêu % và tự tin khoảng bao nhiêu % so với hình ảnh trước đây của mình?

Với tạo hình cổ trang này, tôi cảm thấy rất thích thú vì tôi chưa từng được thử qua hình ảnh này bao giờ. Khi tất cả những người xung quanh cũng như ê-kíp hỏi rằng 'Tùng ơi sao em không thử hình ảnh mới này đi' thì tôi cảm thấy đề nghị này rất hấp dẫn, thú vị và những gì thú vị mà tôi chưa từng làm thì tôi rất thích.

Những hình ảnh cổ trang và kiểu quay MV này đang là xu hướng trên thế giới, Tùng nghĩ rằng khi xem MV Lạc Trôi mọi người sẽ bất ngờ hơn nữa vì không chỉ có một mà là rất nhiều kiểu tóc trong MV này. Tùng muốn rằng khi xem MV này, mọi người sẽ cảm thấy thật bất ngờ.

Sơn Tùng tung MV Lạc Trôi đúng khoảnh khắc giao thừa 2017.

Trước đây mỗi lần ra MV, Sơn Tùng luôn gây nên những tranh cãi trái chiều. Vậy với MV Lạc Trôi này, Tùng có áp lực gì và hi vọng gì?

Lâu lắm tôi đã không còn nghĩ đến chuyện áp lực nữa. Áp lực chỉ theo tôi ở khoảng thời gian về trước khi tôi bắt đầu ra những bài hát đầu tiên như Cơn mưa ngang qua, Nắng ấm xa dần, Em của ngày hôm qua... còn đến thời điểm hiện tại tôi đã quen với những áp lực đó.

Đối với tôi, những ý kiến trái chiều đó như là động lực, những người khen - chê đều là những khán giả khó tính để tôi chinh phục họ, để hoàn thiện bản thân hơn.

Điều hạnh phúc hiện tại là tôi được thỏa mãn sự bay bổng trong con người mình. Đã có một thời gian tôi rất sợ rằng mình không thể sáng tác những bài hát vượt qua cái bóng của những ca khúc hit trước. Còn bây giờ, tôi không suy nghĩ việc mình phải viết như thế nào để khán giả không cảm thấy mình xuống dốc mà chỉ viết làm sao để mình cảm thấy phiêu nhất có thể là tôi thấy thành công rồi.

Cau noi 'ngu' khien Son Tung den gio van hoi han - Anh 5

Sau này khi không có ý tưởng để sáng tác nhạc, Sơn Tùng có hát ca khúc của nhạc sĩ khác hay không? Đó sẽ là thuận lợi hay khó khăn gì khi Sơn Tùng hát nhạc của nhạc sĩ khác?

Ngày xưa tôi đã từng nói một câu rất 'ngu' là: 'Tùng sẽ không bao giờ hát nhạc của người khác'. Cho đến bây giờ mình cảm thấy là 'Tại sao mình lại ngu như thế?' tại vì mình không phải là người giỏi nhất, xung quanh mình còn rất nhiều những người giỏi mà thậm chí rằng khi tôi chỉ cần ngồi với một người khác thì cảm xúc, cảm hứng của mình đã bay bổng hơn rất nhiều lần rồi.

Chính vì điều đó, tôi đã có suy nghĩ những bài hát tiếp theo tôi sẽ sáng tác cùng một nhóm khoảng 3 người ngồi với nhau và làm nên một bài hát. Đó cũng là điều mà ở các nước phát triển họ đã làm, không phải lúc nào mình cũng có thể một mình tạo nên những giai điệu cuốn hút người nghe, đó là lúc mình cần những người bạn bên cạnh mình. Bây giờ suy nghĩ của tôi đã thay đổi rất nhiều rồi.

Lạc trôi là sản phẩm đầu tiên đánh dấu hoạt động riêng của bạn mà không có công ty Wepro. Vậy sản phẩm âm nhạc của bạn khi có công ty và khi tự mình làm có gì khác nhau nhiều không?

Khi tách khỏi Wepro, tôi đã có những suy nghĩ mà mình chưa bao giờ nghĩ tới, nó cứ thôi thúc mình từng ngày. Những suy nghĩ đó là việc thử mình ở những vai trò khác nhau. Khi nhìn những nghệ sĩ đàn anh, đàn chị biểu diễn trên sân khấu, tôi cảm nhận được sự nhiệt huyết, đam mê ở trong các anh, chị và tôi cảm thấy mình phải có trách nhiệm truyền ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết cho các nghệ sĩ đi sau mình.

Khi tôi tâm sự điều này với anh Huy thì anh, em đều cảm thấy rất vui vẻ, anh Huy còn nói là 'Chú nay lớn quá rồi'. Khi nghe được câu nói đó từ anh Huy thì tôi cảm thấy rất hạnh phúc và suy nghĩ đó vẫn theo tôi đến tận bây giờ. Đó là lí do mà tôi lập công ty riêng.

Đây như một bước ngoặt trong cuộc đời của tôi và tôi muốn rằng khi tôi tự đi trên đôi chân mình thì tôi sẽ làm được những thứ lớn lao hơn những gì mà tôi đã từng làm, suy nghĩ khác với những suy nghĩ mà tôi từng nghĩ. Chỉ có thể là tôi tự trải nghiệm, tự vấp ngã thì tôi mới có thể tự trang bị những kiến thức để sau này tôi làm được những thứ mà mình mong muốn ở thời điểm bây giờ.

Cau noi 'ngu' khien Son Tung den gio van hoi han - Anh 6

Khi bạn ra sản phẩm này bạn có đưa cho anh Quang Huy xem trước hay không? Anh ấy đã có những chia sẻ gì? Tại sao hôm nay anh ấy lại không có mặt trong buổi giới thiệu ca khúc mới của bạn?

Anh Huy đang hạnh phúc bên gia đình ở Hồ Tràm. Khi tôi gọi cho anh Huy thì anh Huy có nói là 'Ôi anh đang ở Hồ Tràm mất rồi. Để thứ 2 anh về rồi anh, em tâm sự. Goodluck baby, hôm nay em cố gắng lên nhé'. Khi nghe được lời động viên từ anh Huy, tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi tình cảm anh, em lúc nào cũng gắn bó với nhau dù cho có còn đồng hành với nhau hay không.

Hôm tôi và anh Huy cafe cùng nhau, tôi có định khoe với anh Huy nhưng lại muốn đây là điều bất ngờ dành cho anh Huy nên lại thôi. Sau khi teaser ra, tôi có gọi cho anh Huy hỏi anh đã xem chưa thì anh có nói rằng 'Anh có xem từ đêm qua rồi. Good' khiến tôi cảm thấy rất ấm lòng.

Cảm ơn Sơn Tùng vì những chia sẻ và chúc năm 2017, bạn sẽ đạt được nhiều thành tựu hơn nữa!

Sơn Tùng hát 'Lạc Trôi' dành tặng fan.

Theo Hiyou/Baodatviet.vn