Cậu sinh viên quyết yêu bà chủ

Gốc
Tôi không tin con yêu người lớn tuổi cỡ ba mẹ mình, chỉ vì cháu nhiều tham vọng, thường có ấn tượng mạnh mẽ trước người giỏi giang...

Cậu sinh viên quyết yêu bà chủ - Ảnh 1

Ảnh minh họa: Internet

Khi mới vào năm nhất đại học, con trai tôi đã sốt sắng tìm việc làm bán thời gian và được nhận vào một xưởng điêu khắc. Chúng tôi khá an tâm về con mình vì cháu rất ham học, có ý thức cầu tiến, không ham chơi bời.

Chính vì an tâm nên chúng tôi không vào TP.HCM thăm nom con. Mới đây, qua lời đứa bạn học cùng quê của cháu, chúng tôi té ngửa khi biết từ đầu năm ba đại học, cháu không còn ở nhà trọ mà dời sang xưởng điêu khắc, điều quan trọng là cháu “cặp bồ” với bà chủ, là một quả phụ U40, một điêu khắc gia - doanh nhân thành đạt.

Cháu thường xuyên gọi điện về nhà nhưng không hề kể đã sang nhà bà chủ ở, chứng tỏ trong chuyện này có gì nhạy cảm, khuất tất. Tôi hỏi thẳng con, cháu tỏ thái độ bực bội, chống đối và cho đó là “chuyện riêng” của mình.

Tôi không tin con yêu người lớn tuổi cỡ ba mẹ mình, chỉ vì cháu nhiều tham vọng, thường có ấn tượng mạnh mẽ trước người giỏi giang, bản lĩnh cũng như dễ choáng ngợp trước sự hào nhoáng của tiền tài, danh vọng.

Không thể chấp nhận, vợ chồng tôi định trực tiếp đến gặp bà chủ để tìm cách chia cắt hai người. Nếu cháu quyết yêu bà chủ, chúng tôi sẽ buộc cháu ngừng học, bảo lưu kết quả, về quê ở một thời gian đủ để nhìn nhận lại mọi thứ. Chúng tôi phải làm sao để cháu dứt tình mà không tổn thương?

Lê Văn Hoàn (Bình Thuận)

Cậu sinh viên quyết yêu bà chủ - Ảnh 2

Ảnh mang tính minh họa - Shutterstock

Anh Hoàn mến,

Với người Việt thì việc “cặp bồ” với một người cỡ tuổi cha mẹ mình là chuyện khó chấp nhận, nếu đó là tình yêu thực sự thì cũng khó tin. Nhưng những câu chuyện tình yêu chênh lệch nhiều tuổi không quá hiếm ở các nước phương Tây.

Anh chị cho rằng “cháu thường xuyên gọi điện về nhà nhưng không hề kể đã sang nhà bà chủ ở, chứng tỏ trong chuyện này có gì nhạy cảm, khuất tất” thì có vẻ như đang áp đặt định kiến. Có thể cháu biết nếu nói ra anh chị không bao giờ chấp nhận nên phải che giấu.

Anh chị đã từng rất tin và tự hào về con. Và cũng vì quá tin nên anh chị không vào TP.HCM thăm nom xem cháu ăn học ra sao. Nhưng chuyện này nằm ngoài sự tưởng tượng của anh chị.

Anh có viết “Tôi không tin cháu yêu người lớn tuổi cỡ ba mẹ mình, chỉ vì cháu nhiều tham vọng, thường có ấn tượng mạnh mẽ trước người giỏi giang, bản lĩnh cũng như dễ choáng ngợp trước sự hào nhoáng của tiền tài, danh vọng”. Liệu anh đã hiểu con trai mình? Nguyên nhân của mối quan hệ này là gì, tình yêu hay sự lợi dụng từ cả hai phía?

Có lẽ anh chị cần vào thăm con và bình tĩnh tìm hiểu rõ nguyên nhân, trò chuyện với cả con trai và người phụ nữ kia. Khi có đầy đủ thông tin xác đáng, anh chị mới biết được vấn đề cần giải quyết như thế nào.

Nếu anh chị tỏ thái độ phản đối gay gắt khi chưa tìm hiểu kỹ sẽ khiến cháu xa cách cha mẹ và chống đối nhiều hơn. Có những bạn trẻ chỉ vì cha mẹ ngăn cản mà lấy bằng được người mình chưa thực sự yêu, chỉ vì sự bướng bỉnh nhất thời.

Mong anh chị đứng về phía con, quan tâm đến cảm xúc thực sự của con, từ đó anh chị sẽ tư vấn cho cháu nên làm gì tốt nhất. Khi được yêu thương và tôn trọng ý kiến riêng, cháu sẽ dễ mở lòng lắng nghe hơn.

Nếu cháu đến với người đàn bà kia bằng sự ngưỡng mộ, yêu thương thực lòng, có lẽ người làm cha mẹ cũng nên hiểu cháu đã lớn, cần được tự do sống với lựa chọn của mình và chịu trách nhiệm về điều đó.

Cha mẹ lúc này là người chỉ rõ “được - mất” cho cháu cân nhắc. Nếu quyết theo ý mình thì cháu cũng biết con đường phía trước sẽ gặp khó khăn gì. Nếu có được niềm tin lúc nào con cũng được cha mẹ ở bên giúp đỡ khi cần, cháu sẽ hạnh phúc hơn, yên tâm hơn anh ạ.

Chuyên viên tham vấn Phạm Thị Thúy

Tin nóng

Tin mới