Cẩu tặc thoát chết

Gốc
(Cadn.com.vn) - 18 giờ ngày 25-12, Hồ Sỹ Hưng (1978, trú xóm 3, xã Thượng Sơn, H. Đô Lương) và Nguyễn Đình Kỳ (1979, trú xóm 2, xã Mỹ Thành, H. Yên Thành, Nghệ An) rủ nhau đi bắt trộm chó. Sau khi bàn bạc kế hoạch, cả hai sử dụng xe máy Sirius, mang mã tấu, kích điện, bả chó và bao tải để bắt trộm chó lên đường. Cả hai chạy theo QL7 hướng từ xã Mỹ Thành, H. Yên Thành lên xã Hòa Sơn, H. Đô Lương để tìm chó.

Khi đến đoạn thuộc địa phận 2 xã Thịnh Sơn và Tân Sơn (H. Đô Lương), Kỳ - Hưng dùng kích điện bắt 1 con chó đang đứng trước cổng nhà người dân, bỏ vào bao tải mang đi. Tiếp tục đến xã Yên Sơn, H. Đô Lương để “làm ăn” thì chúng bị người dân phát hiện, truy đuổi. Bị truy đuổi, một trong hai đối tượng dùng mã tấu chém anh Bùi Ngọc Tài (trú xóm Yên Quang, xã Yên Sơn, H. Đô Lương) bị thương ở tay. Do quá phẫn nộ trước hành vi của cẩu tặc, ngay sau đó, hàng trăm người dân đã bao vây, bắt đánh Kỳ - Hưng trọng thương và đốt “hóa vàng” chiếc xe máy của chúng.

Kỳ và Hưng được điều trị tại bệnh viện.

Nhận được tin báo, lực lượng CAX Yên Sơn nhanh chóng có mặt tại hiện trường để giải vây cho các đối tượng, đồng thời điện báo sự việc lên CAH Đô Lương. Ngay sau đó, tổ TS thuộc Đội CSĐTTPVTTXH CAH Đô lương phối hợp với CAX Yên Sơn giải tán đám đông đang phẫn nộ, đòi “xử tại chỗ” hai tên cẩu tặc, đưa Kỳ và Hưng đến Bệnh viện Đa khoa H. Đô Lương cấp cứu. Tại hiện trường, tang vật lực lượng CA thu giữ được gồm 1 mã tấu, 1 bộ kích điện, 1 con chó và xe gắn máy cháy chỉ còn trơ khung.

Dụng cụ của vụ câu trộm chó.

Sau gần 1 tuần điều trị tại bệnh viện, Kỳ, Hưng đã qua cơn nguy kịch và được đưa về trụ sở CAH Đô Lương để lấy lời khai phục vụ cho công tác điều tra và để xử lý theo quy định của pháp luật. Tại CQĐT, bước đầu Kỳ - Hưng đã thừa nhận hành vi trộm chó và chống trả lại người dân khi bị phát hiện, truy đuổi. Do thiếu tiền tiêu xài cá nhân, đồng thời nhận thấy bán chó đưa lại món hời lớn nên chúng rủ nhau đi câu trộm để bán cho các “đầu nậu” trên địa bàn, kiếm tiền tiêu xài. Nhưng khi mới câu được 1 con chó thì chúng đã bị người dân phát hiện, đánh trọng thương phải nhập viện.

CAH Đô Lương đã tiến hành khởi tố Hồ Sỹ Hưng và Nguyễn Đình Kỳ về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

D. Hóa

Tin nóng

Tin mới