Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cầu thủ bóng rổ Johnny Juzang: 'Tôi tự hào khi mang trong mình dòng máu Việt'

Gốc

Cuối tháng 6 vừa qua, Johnny Juzang đã trải qua những buổi kiểm tra và đánh giá thực lực dành cho các cầu thủ tân binh tại NBA Draft Combine 2021.

Johnny Juzang trước cơ hội trở thành cầu thủ gốc Á đầu tiên trong lịch sử được lựa chọn tại NBA Draft

Đây là sự kiện khởi đầu quy trình tuyển chọn của Giải bóng rổ Nhà nghề Mỹ (NBA), tìm kiếm những cầu thủ đạt chuẩn cho NBA Draft 2021 vào ngày 29/7. Rồi từ NBA Draft, 30 đội bóng thuộc giải bóng rổ nhà nghề Mỹ được lần lượt tuyển chọn những cầu thủ mới vào đội của mình.

Với hình thể ấn tượng và kỹ năng được đánh giá khá tốt qua những trận đấu mà Johnny đã tham gia trước đó, thế nhưng tại NBA Draft Combine vừa rồi tài năng trẻ gốc Việt lại có màn thể hiện chưa thực sự như mong đợi. Tuy nhiên, anh chàng vẫn đầy tự tin giữ vững phong độ và quyết tâm chinh phục giấc mơ của mình. Johnny đã trò chuyện với 15 đội bóng khác nhau tại NBA. Điều này cho thấy tài năng gốc Việt vẫn giành được những sự quan tâm nhất định.

Khi được các chuyên gia đánh giá những kỹ năng mà Johnny cần cải thiện để tồn tại ở đấu trường NBA, anh chia sẻ: “Tôi hiện đang rèn luyện tích cực trong việc trở nên khó đoán hơn khi thi đấu, đặc biệt là trong việc đi bóng. Tôi cảm thấy mình đã đủ vững vàng về kỹ năng, tuy nhiên vẫn đang từng bước hoàn thiện việc thực hiện các bước di chuyển khó đoán, và bắn rổ sao cho thật chuẩn xác, ổn định. Ngoài ra, kỹ năng ghi điểm cũng là yếu tố để tôi có thể giúp cho đội của mình. Tôi có khả năng ghi điểm tốt và sẽ tập luyện để làm nó hoàn hảo hơn, đẳng cấp hơn".

Johnny còn tiết lộ Huyền thoại bóng rổ Kobe Bryant chính là thần tượng anh yêu thích nhất và là nguồn cảm hứng để anh tham gia NBA Draft 2021. Ngoài ra, anh chàng cũng đang theo dõi và học hỏi lối đánh của Devin Booker, Klay Thompson cùng nhiều cầu thủ khác để trau dồi kỹ năng cho chính mình.

Khi được hỏi về việc có thể là đại diện cho Đội tuyển bóng rổ quốc gia Việt Nam, Johnny cho biết: “Tôi sẽ rất vinh dự vì điều đó. Dù cho trong tương lai có được thi đấu cho Đội tuyển bóng rổ quốc gia Việt Nam hay không thì tôi vẫn luôn tự hào khi mang trong mình dòng máu Việt. Sẽ thật tuyệt vời và vinh dự khi được cống hiến cho đội tuyển quốc gia".

"Là một cầu thủ gốc Việt có được cơ hội lớn thể hiện mình như hiện tại chính là một vinh dự lớn cho tôi khi có thể trở thành nguồn cảm hứng cũng như động lực cho toàn thể mọi người nói chung và cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt nói riêng", Johnny chia sẻ.

Hiện tại, ESPN nhận định về việc tài năng gốc Việt nhiều khả năng sẽ đứng ở vị trí thứ 51 hoặc 52, nơi Johnny có khả năng đầu quân về cho đội bóng Memphis Grizzlies hoặc Detroit Pistons. Một số ý kiến cũng khuyên rằng tài năng trẻ gốc Việt này nên rút lui và trở về đội bóng UCLA Bruins, nơi anh đang khoác áo, để trau dồi thêm kinh nghiệm thi đấu.

Với Johnny, UCLA Bruins không chỉ là một đội bóng chuyên nghiệp mà còn là những người anh em thân thiết. Dù có sự góp mặt của Johnny hay không, UCLA Bruins vẫn sẽ phát triển mạnh mẽ và là một đội bóng tuyệt vời. Nhưng nếu quay về với NCAA, Johnny sẽ bỏ lỡ cơ hội ở một giải đấu đầy tính cạnh tranh như NBA. Anh chàng sẽ có thời gian đến ngày 20/7 để cân nhắc đưa ra quyết định tốt nhất cho tương lai của mình.

Trọng Đạt

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/cau-thu-bong-ro-johnny-juzang-toi-tu-hao-khi-mang-trong-minh-dong-mau-viet-post1351757.tpo