Cầu thủ Cần Thơ nghỉ đá, HLV Việt Thắng xin nghỉ làm

Theo thông tin của Saostar, các cầu thủ Cần Thơ đã quyết định nghỉ đá, HLV Việt Thắng cũng xin nghỉ dẫn dắt đội.

Lý do xảy ra chuyện cầu thủ Cần Thơ đình công là bị nợ lương, thưởng và tiền lót tay. Do đó, các cầu thủ Cần Thơ sẽ nghỉ đá đến khi mọi việc được giải quyết. HLV Việt Thắng cũng xin từ chức HLV trưởng CLB Cần Thơ.

HLV Việt Thắng xin nghỉ. Ảnh chụp màn hình

HLV Việt Thắng xin nghỉ. Ảnh chụp màn hình

Trong buổi họp giữa đội bóng với lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ chiều nay 15/9, các cầu thủ Cần Thơ tiết lộ với Saostar sẽ nghỉ đá, HLV trưởng Nguyễn Việt Thắng chính thức xin nghỉ. Các cầu thủ cho biết lãnh đạo không giải quyết các khoản nợ, họ không thi đấu tiếp các vòng tiếp theo.

“Đội bóng đang nợ chúng tôi một tháng lương, bốn tháng tiền ăn, tiền thưởng ba trận thắng, ba trận hòa và một số phí chuyển nhượng. Chúng tôi cùng nhau xác định, khi nào giải quyết các khoản nợ này mới ra sân thi đấu. Còn không sẽ dừng luôn, không chơi tiếp”, một cầu thủ Cần Thơ nói về lý do phải nghỉ đá.

Cần Thơ đã nợ 2 tháng lương và thưởng và tiền lót tay. Tuy nhiên, các cầu thủ chỉ nhận được 1 tháng lương sau trận đấu với Huế.

Theo thông tin của Saostar, các cầu thủ Cần Thơ đã quyết định nghỉ đá, HLV Việt Thắng cũng xin nghỉ dẫn dắt đội. Ảnh: VPF

Theo thông tin của Saostar, các cầu thủ Cần Thơ đã quyết định nghỉ đá, HLV Việt Thắng cũng xin nghỉ dẫn dắt đội. Ảnh: VPF

Một cầu thủ khác chia sẻ: “Thi đấu ở giải hạng Nhất, lương thưởng và lót tay không cao nhưng chúng tôi ai nấy cũng đã rất cố gắng. Khi bị nợ lương, ai cũng gặp khó khăn, không có tiền để sinh hoạt và gửi về lo cho gia đình.

Thậm chí, phải đi vay nợ để trang trải cuộc sống. Chúng tôi rất buồn khi anh Thắng nghỉ nhưng anh ấy không còn lựa chọn nào khác. Anh ấy đã đấu tranh và bảo vệ chúng tôi đến cùng nhưng lực bất tòng tâm”.

Tình cảnh CLB Cần Thơ có thể nói đang vô cùng khó khăn ở phần còn lại của mùa bóng 2022, bởi toàn đội đã đình công.

Team Thể Thao

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sao-sport/cau-thu-can-tho-nghi-da-hlv-viet-thang-xin-nghi-lam-202209151828452677.html