Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cầu thủ 'chơi đẹp' nhất năm 2022

Kaue Araujo được ca ngợi 'cầu thủ chơi đẹp nhất năm 2022' khi từ chối ghi bàn dù khung thành rộng mở nhưng thủ môn đối phương bị chấn thương.

Khoảnh khắc nhận được nhiều ‘lời hay ý đẹp’ của khán giả lẫn báo giới diễn ra trong cuộc thư hùng mới đây giữa Lagoa Futsal với Assoeva ở giải vô địch futsal Brazil.

Tình huống diễn ra ở những phút cuối trận, trong một pha phản công nhanh của Lagoa Futsal, đã đặt Kaue Araujo vào thế đối mặt thủ môn bên phía Assoeva.

Bàn thắng gần như chắc chắn sẽ đến bởi khung thành đối phương đã mở toang, nhưng bất ngờ tiền đạo Kaue Araujo không dứt điểm mà quyết định dừng bóng lại. Nguyên do bởi anh đã trông thấy thủ môn Vitinho bị chấn thương, nằm trước khung thành.

“Tôi quyết định không đưa bóng vào lưới để các bác sĩ vào chăm sóc cho thủ môn đối thủ đang gặp chấn thương” - tiền đạo Kaue phát biểu sau trận đấu.

Dù từ chối ghi bàn trong tình huống mười mươi nhưng hành động đẹp ấy của Kaue đã nhận được vô số lời tán thưởng và những tràng pháo tay. “Đây chắc chắn là tình huống chơi đẹp nhất ở môn Futsal trong năm 2022” - một cổ động viên thốt lên.

Pha bóng từ chối ghi bàn được dư luận và báo chí Brazil khen ngợi. Nguồn: MXH.

Báo chí Brazil cũng đăng tải hành động của Kaue Araujo và ca ngợi đó là "khoảnh khắc fair-play tuyệt vời". Một tờ báo còn tiết lộ, con gái của Kaue Araujo đang phải nằm viện nhiều ngày ở Brazil vì biến chứng hô hấp. Trước trận đấu, người cha đã hứa sẽ ghi bàn thắng để tặng con gái nhưng khi cơ hội trước mắt anh vẫn từ chối ghi bàn và chấp nhận "thất hứa" với con.

Thậm chí, ngay cả thủ môn Vitinho sau đó cũng nói lời cảm ơn Kaue Araujo: "Tôi cảm ơn Kaue vì thái độ và hành động đẹp của anh ấy. Mong rằng đây là một bài học đẹp dành cho những cầu thủ khác trong môn thể thao này".

Quy Hưng

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/video-cau-thu-choi-dep-nhat-nam-2022-post601579.html