Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cầu thủ Quang Hải đá giao lưu, bán áo gây quỹ giúp trẻ mồ côi do COVID-19

VOV.VN - Ngày 14/5, tại sân vận động Cần Thơ, cầu thủ Quang Hải cùng các cựu cầu thủ và ban huấn luyện CLB bóng đá Cần Thơ đã có trận đấu giao hữu gây quỹ từ thiện nhiều cảm xúc với đội Runam Star United là các nghệ sĩ, người nổi tiếng đến từ TP.HCM.

Trận giao hữu này là một trong những hoạt động nhằm quyên góp cho chương trình “Chung tay cùng bạn đến trường” do Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP Cần Thơ phối hợp cùng nhóm thiện nguyện “Những người yêu Sài Gòn” tổ chức, nhằm tài trợ cho 89 trẻ em mồ côi cha/mẹ vì đại dịch COVID-19, hỗ trợ các em có điều kiện đến trường học tập đến năm 18 tuổi.

Trận giao hữu nhằm quyên góp cho chương trình “Chung tay cùng bạn đến trường” do Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP Cần Thơ phối hợp cùng nhóm thiện nguyện “Những người yêu Sài Gòn” tổ chức.

Tuy mang tính chất giao hữu từ thiện nhưng trận đấu đã diễn ra với không khí rất sôi nổi, cống hiến nhiều tình huống hấp dẫn và pha bóng đẹp khiến hàng ngàn cổ động viên vỡ òa cảm xúc khi đến sân.

Bạn Chiêm Đăng Kiệt, sinh viên năm thứ nhất, Trường Đại học Cần Thơ, có mặt tại sân vân động chia sẻ: "Em thấy hoạt động rất ý nghĩa, giúp các em nhỏ có thêm động lực. Mọi người vừa được gặp thần tượng và cũng chung tay ủng hộ. Em rất mong muốn có thêm nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa như vậy cho xã hội, cuộc sống tốt đẹp".

Cầu thủ Quang Hải và các nghệ sĩ đã thi đấu đầy nhiệt để gây quỹ từ thiện.

Ngoài trận đấu gây quỹ từ thiện trực tiếp tại sân vận động, tối cùng ngày, chiếc áo của Quả bóng vàng Việt Nam 2018 – Nguyễn Quang Hải mặc trong trận bóng đá giao hữu cũng được mang ra bán đấu giá. Toàn bộ số tiền thu được ban tổ chức góp vào ủng hộ cho chương trình “Chung tay cùng bạn đến trường”. Chung cuộc, chiếc áo đã được định giá 400 triệu đồng, cùng với sự ủng hộ của nhiều tổ chức, cá nhân, tính đến hết tối 14/5, quỹ từ thiện đã nhận được hơn 850 triệu đồng.

Theo Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP Cần Thơ, số tiền này sẽ được làm thành sổ tiết kiệm để trao đến 89 em mồ côi cha/mẹ do dịch COVID-19.

Các mạnh thường quân hỗ trợ quỹ từ thiện.

Tuyển thủ Nguyễn Quang Hải cho biết đây là sự kiện đặc biệt, để lại những kỷ niệm rất đẹp trong sự nghiệp thi đấu cũng như hoạt động xã hội của anh: "Em mong muốn có thể tiếp tục cố gắng đóng góp thật nhiều hơn nữa, cụ thể là những trận đấu như thế này để gây thêm quỹ cho những em nhỏ gặp khó khăn hơn".

Khép lại chuỗi hoạt động đầy ý nghĩa trên đất Tây Đô, chiều 15/5, cầu thủ Nguyễn Quang Hải sẽ có buổi họp mặt, giao lưu cùng người hâm mộ. Tại đây, anh sẽ tiếp tục truyền lửa đam mê đến các bạn yêu bóng đá và kêu gọi mọi người chung tay đóng góp để quỹ từ thiện có thể giúp thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn do đại dịch COVID-19./.

Hồng Phương/VOV-ĐBSCL

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-thao/cau-thu-quang-hai-da-giao-luu-ban-ao-gay-quy-giup-tre-mo-coi-do-covid-19-post943871.vov