Cầu thủ thứ 4 của HAGL chuyển ra nước ngoài thi đấu

Gốc
Sau Tuấn Anh, Công Phượng và Xuân Trường, hậu vệ Nguyễn Hữu Anh Tài sẽ trở thành cầu thủ thứ 4 của lò HAGL Arsenal chuyển ra nước ngoài thi đấu.

Nguyễn Hữu Anh Tài sinh năm 1996, là cầu thủ được tuyển vào của khóa 2 Học viện HAGL Arsenal JMG cùng với Thanh Tùng, Văn Thanh, Văn Toàn, Hoàng Nam, Thanh Hậu... Hậu vệ gốc Huế có chiều cao 1m74 này từng được HLV Guillaume Graechen đánh giá rất cao về kỹ thuật cơ bản, ý thức chuyên nghiệp và tính kỷ luật. Anh Tài là thành viên của tuyển U19 Việt Nam phiên bản 2014 và lọt vào danh sách chính thức đến Myanmar dự giải châu Á 2014 sau khi thể hiện được năng lực bên cạnh các đồng đội xuất sắc.

Cầu thủ thứ 4 của HAGL chuyển ra nước ngoài thi đấu - Ảnh 1

Anh Tài số 28 là cầu thủ thứ 4 của HAGL chuyển ra thi đấu ở nước ngoài

Ở giải U21 quốc tế 2016 vừa qua, Anh Tài đã nhận được những đánh giá tích cực từ vị chiến lược gia người Pháp của đội bóng phố Núi. Hậu vệ này cùng với Châu Ngọc Quang đánh giá là 2 phát hiện mới của HAGL Arsenal JMG.

Theo tiết lộ, Anh Tài sẽ thi đấu cho CLB FC Uijeongbu ở K3-League, giải đấu thấp hơn nhiều so với K-League Classic mà Xuân Trường sẽ thi đấu cho Gangwon FC ở mùa giải năm nay. Tuy nhiên, hậu vệ trẻ của HAGL đã nhận được sự cam kết sẽ tạo điều kiện cho anh ra sân nhiều trong 38 trận tại K3-League (chưa kể Cúp Quốc gia).

CLB FC Uijeongbu được thành lập năm 2014 được đánh giá là một trong những đội bóng phát triển nhanh nhất tại K3 League. Họ đặt dưới sự quản lý của ông Kim Hee Tae, cựu HLV trưởng tuyển Hàn Quốc và là người có tầm ảnh hưởng cực lớn ở bóng đá xứ kim chi.

Trao đổi với báo chí trước ngày lên đường đi Hàn Quốc hội quân cùng đội bóng mới, Nguyễn Hữu Anh Tài cho biết: "Những ngày qua dù ăn Tết dài ngày nhưng tôi vẫn tự tập một mình để không bị tăng cân. Tôi muốn mình chuẩn bị tốt nhất để khi sang Hàn Quốc nhanh chóng theo kịp người ta. Sự cạnh tranh sẽ khắc nghiệt. Nhưng ở môi trường bóng đá chuyên nghiệp và tương đối "fair play" như Hàn Quốc, tôi sẽ có thể tập trung vào phát triển chuyên môn và kinh nghiệm. Đó là điều tôi mong hướng tới".

Theo đánh giá của giới chuyên môn trong nước, nếu thành công, cánh cửa lên K-League Challenge hoặc thậm chí là K-League Classic sẽ mở ra cho hậu vệ trẻ của HAGL. Còn không, Anh Tài cũng mạnh mẽ và cứng cáp hơn sau 1 năm tự lập ở nước ngoài.

Như vậy, sau Tuấn Anh, Công Phượng và Xuân Trường, Nguyễn Hữu Anh Tài trở thành “viên ngọc” thứ 4 của HAGL chuyển ra nước ngoài thi đấu.

Nam Anh

Tin nóng

Tin mới