Cầu Vàm Cống gần 5.700 tỉ đồng chính thức thông xe

Gốc
Cây cầu dây văng thứ 5 ở miền Tây Nam Bộ với vốn đầu tư lên tới gần 5.700 tỉ đồng, chính thức được thông xe, thông suốt toàn tuyến N2 từ Bình Phước về TP.Cần Thơ...

Ngày 19.5, Bộ GTVT tổ chức Lễ khánh thành và thông xe cầu Vàm Cống.

Người dân lưu thông qua cầu Vàm Cống trong ngày thông xe.

Công trình có vốn đầu tư hơn 270 triệu USD (gần 5.700 tỉ đồng) từ nguồn vốn ODA của Hàn Quốc và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam, được khởi công từ năm 2013.

Một góc công trình cầu Vàm Cống.

Đây là cầu dây văng thứ 2 vượt sông Hậu và là cầu dây văng thứ 5 ở Miền Tây. Cầu được thông xe sẽ thông suốt toàn tuyến N2 từ Bình Phước về đến TP.Cần Thơ, qua đó rút ngắn thời gian và cự ly từ các tỉnh Kiên Giang, An Giang và Cần Thơ đi TPHCM cũng như các tỉnh miền Đông Nam Bộ như Bình Dương, Bình Phước...

Đoàn xe các đại biểu lưu thông qua cầu Vàm Cống

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Thể - Bộ trưởng Bộ GTVT - cho biết, cầu Vàm Cống có vai trò đấu nối các tỉnh miền Tây với TPHCM, việc lưu thông hàng hóa sẽ được rút ngắn lại, đồng thời giảm tải cho tuyến Quốc lộ 1A thường xuyên quá tải vào các dịp lễ, Tết.

Các đại biểu kéo băng tại lễ thông xe cầu Vàm Cống.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh tầm quan trọng kết nối giao thông của cầu Vàm Cống và cho biết, kể từ nay, người dân không còn cảnh lụy phà, đời sống kinh tế của người dân các địa phương sẽ được nâng lên đáng kể.

Cây cầu sẽ góp phần giảm tải áp lực giao thông cho QL1A, kích cầu giao thương hàng hóa. Quan trọng nhất là hoàn thiện mạng lưới giao thông khu vực ĐBSCL, tạo động lực phát triển kinh tế hạ tầng khu vực.

TRẦN LƯU