Cầu vượt Ga Đồng Đăng (thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) được xây dựng khá hoành tráng với tổng số vốn đầu tư gần 50 tỷ đồng. Mặc dù cầu được hoàn thành từ năm 2008 nhưng đến nay vẫn không thể sử dụng và bỏ hoang... vì chưa có đường dẫn lên cầu. Nghịch cảnh này đã tồn tại 7 năm qua và không biết đến bao giờ ngành chức năng địa phương mới khắc phục.

Cau vuot 40 ty, 'treo' den bao gio? - Anh 1

Phần đường dẫn lên cầu chưa được hoàn thiện.

Thị trấn Đồng Đăng của huyện Cao Lộc là cửa ngõ dẫn lên Khu thương mại cửa khẩu Tân Thanh, Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, Cửa khẩu Cốc Nam. Bởi là vị trí chiến lược nên hàng ngày có hàng nghìn phương tiện vận tải hàng hóa xuất nhập khẩu, xe vận tải hành khách du lịch qua lại. Do áp lực giao thông lớn, cộng với dân cư thị trấn ngày càng đông đúc nên đường giao thông trong thị trấn xuống cấp và thường xuyên bị ùn tắc nhất là vào mùa xuất khẩu nông sản.

Nhằm giảm tải cho giao thông thị trấn, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện vận tải hàng hóa, năm 2004, tỉnh Lạng Sơn đã đầu tư xây dựng cây cầu vượt từ khu Dây Thép qua Ga Đồng Đăng nối thẳng với Quốc lộ 1A. Thiết kế cầu vượt Ga Đồng Đăng có chiều dài 255m, chiều rộng 14,5m, xây dựng bằng bê tông kiên cố với tổng số vốn đầu tư là 46 tỷ đồng. Cầu vượt này sẽ chia ra làm hai gói thầu gồm: gói thầu số 1 gồm cầu vượt và kè suối; gói thầu thứ 2 là đường dẫn vào cầu.

Dự kiến ban đầu, cầu vượt Ga Đồng Đăng sẽ được thi công và hoàn thành trong vòng 36 tháng. Nhưng do chậm tiến độ nên mãi đến năm 2008, đơn vị thi công mới làm xong các hạng mục: cầu vượt, kè suối và đường dẫn phía nam. Lúc này, chỉ còn hoàn thành nốt phần đường dẫn lên cầu ở phía khu Dây Thép (thị trấn Đồng Đăng) dài khoảng 200m là có thể đưa cây cầu vào sử dụng. Tuy nhiên, từ đó đến nay, phần đường dẫn này không hoàn thành, khiến cầu vượt không được đưa vào sử dụng và bỏ hoang nhiều năm trời.

Theo quan sát của phóng viên, đường dẫn lên phía đầu cầu phía bắc chỉ là con đường đất nham nhở rộng hơn 1 mét nên chỉ có xe máy, xe đạp đi lưu thông lên cầu được. Để tránh tai nạn, đơn vị thi công phải đặt rào chắn phía đầu cầu này nên cỏ dại mọc um tùm. Tất cả các loại ôtô phải đi vòng qua trung tâm thị trấn Đồng Đăng để ra các cửa khẩu và ra Quốc lộ 1A. Bởi vậy, giao thông trong trung tâm thị trấn Đồng Đăng ngày càng ùn tắc trầm trọng.

Được biết, lý do chủ đầu tư không làm được đường dẫn lên cầu là do vướng hàng chục hộ dân đang sinh sống tại đây. Mặc dù hoàn thành xong cầu vượt, nhưng chủ đầu tư vẫn chưa di dời được các hộ dân đi nơi khác vì không tìm được nơi tái định cư cho các hộ dân phải di chuyển. Hàng chục hộ dân nằm trong dự án cũng chịu hệ lụy, phải sống thấp thỏm lo âu. Dù nhà cửa chật chội, xuống cấp nhưng người dân cũng không dám xây dựng, cơi nới vì vướng dự án.

Do nhiều năm nằm phơi sương, phơi nắng nên cầu vượt Ga Đồng Đăng đã dần xuống cấp và hư hỏng. Các thiết bị đập phá, hoen gỉ còn mặt cầu chỉ còn tác dụng làm sân phơi nông sản của nhân dân. Nhiều năm qua, người dân kiến nghị ngành chức năng xử lý dứt điểm để họ có điều kiện an cư, lạc nghiệp nhưng vẫn chưa thực hiện.

Trước nghịch cảnh, cầu vượt tiền tỷ bỏ dở dang, hoang phí còn quyền lợi của nhân dân “treo” cùng dự án, ngành chức địa phương cần có giải pháp xử lý hiệu quả, nhanh chóng thi công đường dẫn lên cầu để đưa cây cầu vào hoạt động.

Hoàng Anh