Cây cầu ở Hà Nội dính nghi vấn bê tông cốt xốp

Gốc
Đang hoàn thiện nhưng cầu Zét đã lộ ra những miếng xốp trắng ở thành cầu khiến người dân xung quanh không khỏi lo lắng. Nhưng đại diện Sở GTVT Hà Nội khẳng định việc này không ảnh hưởng đến kết cấu mặt cầu...

Theo phản ánh của người dân xã Tốt Động, huyện Chương Mỹ, Hà Nội phát hiện xốp được để trong bê tông cây cầu Zét khiến mọi người hết sức hoang mang, lo ngại về an toàn khi đi qua đây.

Cây cầu ở Hà Nội dính nghi vấn bê tông cốt xốp - Ảnh 1

Cây cầu nghi bị dính bê tông cốt xốp.

PV Infonet quan sát trực tiếp thì nhận thấy ở thành cầu dài hàng chục mét xuất hiện hai điểm bung xốp ra mặt cầu, mọi người có thể dùng tay cạy sâu vào bên trong và phát hiện nhiều miếng xốp màu trắng được xếp chồng lên nhau. Lớp bê tông phủ ngoài khu vực xốp chỉ dày 1-2cm.

Vào khoảng 11h ngày 8/9, đại diện Sở Giao thông vận tải Hà Nội cùng các cơ quan chức năng đã có mặt ở hiện trường lập biên bản, lấy toàn bộ xốp ở các điểm trên thành cầu Zét ra ngoài. Vị đại Sở giao thông vận tải Hà Nội khẳng định: “Những điểm có xốp thuộc vị trí cạnh cột đèn chiếu sáng trên cầu. Việc này không ảnh hưởng đến kết cấu mặt cầu và không có việc đổ bê tông bằng xốp”.

Cây cầu ở Hà Nội dính nghi vấn bê tông cốt xốp - Ảnh 2

Người dân dùng tay kéo xốp từ trong thành cầu ra ngoài.

Được biết, cầu Zét là cây cầu được xây dựng từ những năm 80 của thế kỷ trước, xuống cấp nghiêm trọng nên tháng 10/2013, UBND TP Hà Nội đã ra Quyết định số 5917/QĐ-UBND, cấp phép đối với hoạt động liên quan đến đê điều cho Ban Quản lý dự án Giao thông 2 (Sở Giao thông Vận tải) xây dựng cầu Zét qua sông Bùi, thuộc địa bàn huyện Chương Mỹ.

Vị trí xây dựng cầu Zét tương ứng K8+350 đê tả Bùi, xã Tốt Động, huyện Chương Mỹ với quy mô dài 107,3m, rộng 10m gồm 3 nhịp dầm bằng bê tông cốt thép dự ứng lực. Dù chưa hoàn thiện một số hạng mục nhưng do nhu cầu đi lại nên người dân hàng ngày vẫn di chuyển trên cầu Zét.

Cây cầu ở Hà Nội dính nghi vấn bê tông cốt xốp - Ảnh 3

Xốp từ trong thành cầu lộ ra ngoài.

Cây cầu ở Hà Nội dính nghi vấn bê tông cốt xốp - Ảnh 4

Cây cầu ở Hà Nội dính nghi vấn bê tông cốt xốp - Ảnh 5

Cây cầu ở Hà Nội dính nghi vấn bê tông cốt xốp - Ảnh 6

Xốp từ trong thành cầu được mọi người kéo ra.

Cây cầu ở Hà Nội dính nghi vấn bê tông cốt xốp - Ảnh 7

Cây cầu ở Hà Nội dính nghi vấn bê tông cốt xốp - Ảnh 8

Những khoảng trống xuất hiện trong thành cầu sau khi được mọi người kéo xốp ra ngoài.

Cây cầu ở Hà Nội dính nghi vấn bê tông cốt xốp - Ảnh 9

Người dân phản ánh vụ việc tới các cơ quan chức năng vào trưa nay 8/9.

Tiến Anh

?

Tin nóng

Tin mới