Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cây cổ thụ bật gốc, đè sập tường TAND Tối cao

Ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, một cây xà cừ có đường kính thân khoảng 70 cm ngã đè sập gần 10 m tường của TAND Tối cao.

Khoảng 5h ngày 13/6, một cây cổ thụ bật gốc, đổ chắn ngang đường Hỏa Lò, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Cây xà cừ có đường kính khoảng 70 cm, được trồng trong khuôn viên của TAND Tối cao (số 48 đường Lý Thường Kiệt, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Tường của TAND Tối cao bị đổ sập. Ảnh: N.Q.

Sự cố khiến gần 10 m tường của TAND Tối cao bị sập. Trao đổi với Zing, chỉ huy Công an quận Hoàn Kiếm cho biết Đội Cảnh sát PCCC & CNCH đã điều động 10 chiến sĩ đến giải phóng hiện trường.

Vị này cũng cho biết sự cố này không gây thiệt hại về người và xe cộ. Nguyên nhân ban đầu được xác định là gió lớn từ hoàn lưu cơn bão số 2.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ảnh hưởng của hoàn lưu sau bão số 2 gây ra đợt mưa lớn cho các tỉnh, thành đồng bằng Bắc Bộ, trong đó có Hà Nội.

Sáng 13/6, lượng mưa ở nhiều quận nội thành Hà Nội lên đến 30-50 mm. Đợt mưa này khả năng gây ngập úng cho nhiều tuyến phố với độ sâu 10-30 cm.

Về cơn bão số 2, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, lúc 9h ngày 13/6, bão đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Vị trí tâm của áp thấp nhiệt đới nằm trên đất liền khu vực Thanh Hóa.

Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, giật cấp 8.

Trong 3 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng tây tây bắc với vận tốc khoảng 20 km/h.

Hồng Quang

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/cay-co-thu-bat-goc-de-sap-tuong-tand-toi-cao-post1226676.html