Cây cổ thụ đổ bất ngờ đè sập 4 căn nhà khiến 2 người bị thương

Gốc
Một cây cổ thụ có đường kính khoảng 1,2 mét, cao khoảng 20 mét bất ngờ ngã đổ trong cơn mưa lớn đã đè sập 4 căn nhà trên đường Lê Trọng Tấn (TP Hồ Chí Minh) vào chiều tối 5/9.

Theo thông tin ban đầu, cây cổ thụ nằm trong phần sân của một nhà hàng trên đường Lê Trọng Tấn (phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh) bất ngờ đổ xuống đè trúng 4 căn nhà trong cơn mưa lớn.

Cây cổ thụ đổ bất ngờ đè sập 4 căn nhà khiến 2 người bị thương - Ảnh 1

Căn nhà bị cây đổ ngã đè sập.

Sự cố bất ngờ đã khiến 4 căn nhà bị sập, hư hỏng, nhiều tài sản bị vùi lấp, một phụ nữ 48 tuổi và con trai 12 tuổi bị thương, mắc kẹt trong đống đổ nát. Người dân nhanh chóng đưa người bị thương đi cấp cứu và trình báo cơ quan chức năng. Nhận tin báo, lực lượng chức năng quận Bình Tân đã có mặt để xử lý, cắt tỉa, dọn dẹp hiện trường.

Cây cổ thụ đổ bất ngờ đè sập 4 căn nhà khiến 2 người bị thương - Ảnh 2

Cây cổ thụ có đường kính khoảng 1,2 mét bất ngờ đổ ngã trong cơn mưa lớn.

Cùng thời điểm đó, cơn mưa lớn xảy ra tại các quận, huyện vùng ven TP Hồ Chí Minh đã làm bay mái tôn một số hộ dân rơi trúng dây điện gây chập, nổ làm mất điện trên diện rộng tại quận Gò Vấp.

Cây cổ thụ đổ bất ngờ đè sập 4 căn nhà khiến 2 người bị thương - Ảnh 3

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường xử lý vụ tai nạn.

Cụ thể, mưa kèm theo gió giật mạnh cũng đã khiến mái tôn một số hộ dân tại hẻm 237 đường Phạm Văn Chiêu và hẻm 41 đường Thống Nhất (quận Gò Vấp) bị thổi bay, làm đứt đường dây điện, gây mất điện trên diện rộng. Lực lượng cảnh sát PCCC quận Gò Vấp đã được điều động đến để khắc phục sự cố.

Cây cổ thụ đổ bất ngờ đè sập 4 căn nhà khiến 2 người bị thương - Ảnh 4

Mưa kèm gió lớn khiến mái tôn bay cắt đường dây điện, gây mất điện nhiều giờ đồng hồ.

Ngoài ra, tại đường Tân Sơn (quận Gò Vấp), đường dây điện trung thế bất ngờ phát nổ và bốc cháy cũng đã khiến hàng trăm hộ dân bị mất điện trong nhiều giờ. Lực lượng chức năng đã có mặt để dập lửa và khôi phục lại hệ thống điện.

Lê Anh/Báo Tin Tức

Tin nóng

Tin mới