Vụ tai nạn ô tô kinh hoàng xảy ra khi cô Susan McKay cùng con gái đang trên đường tới thăm người chị em gái đã mất liên lạc từ lâu ở Thornaby, Anh.

Cô Susan McKay, 49 tuổi và con gái Terrilee Hope, 25 tuổi bất ngờ một thân cây to đổ ập xuống đầu khi chiếc xe đang bon bon qua đường Ferryhill tại thành phố Durham, Anh.

Thân cây đổ kéo cả dây cáp điện xuống theo khiến phần trước xe bị nát hoàn toàn và gây mất điện cục bộ tại các con phố xung quanh. Trong khi đó, hai mẹ con nhà McKay bị mắc kẹt trong chiếc Nissan Note suốt nửa tiếng đồng hồ và vô cùng hoảng hốt.

Cay do de bep xe, nguoi qua duong chi gio may anh len chup - Anh 1

Hai mẹ con cô Susan McKay may mắn chỉ bị thương nhẹ.

Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là trong khi hai mẹ con cô Susan kinh hãi kêu cứu trong chiếc ô tô bị cây đổ đè vào thì những người đi qua chỉ biết giương máy điện thoại lên chụp ảnh và quay video thay vì giúp đỡ mẹ con họ.

May mắn thay, một tài xế xe buýt tốt bụng đã tới trợ giúp và trấn an mẹ con cô trong lúc đợi xe cấp cứu đến.

Kể lại sự việc, cô McKay vẫn hết sức phẫn nộ và cho rằng việc những người xung quanh chỉ biết đứng chụp ảnh thay vì gọi 999 trợ giúp thật sự là một hành động đáng hổ thẹn.

Một tài xế xe buýt tốt bụng đã tới trợ giúp và trấn an mẹ con cô Susan.

Cay do de bep xe, nguoi qua duong chi gio may anh len chup - Anh 2

Một tài xế xe buýt tốt bụng đã tới trợ giúp và trấn an mẹ con cô Susan.

'Hành động của họ thật đáng xấu hổ và ghê tởm. Nếu đó là mẹ hay con gái họ liệu họ có còn đứng đó giơ máy điện thoại lên chụp ảnh, quay phim được không? Tôi thực sự tức giận và đã phải hét lên với họ là hãy tránh ra và dừng việc chụp ảnh lại nếu họ không có ý định giúp mẹ con tôi.

Họ xuống xe chỉ để chụp ảnh, quay video cảnh tượng kinh hoàng mà mẹ con tôi đang phải chịu đựng chứ không buồn nhấc máy lên gọi cấp cứu. Tôi băn khoăn không biết họ định làm gì với những hình ảnh đó, đăng lên Facebook chắc?', cô McKay bức xúc.

Hai mẹ con cô Susan chỉ bị thương nhẹ và đã được đưa tới bệnh viện Đại học Bắc Durham, thành phố Durham để điều trị. Tuy nhiên, sau vụ tai nạn xe, cả hai mẹ con cô đều bị chấn động về tâm lý.

Cô McKay cho biết sau vụ tai nạn, Terrilee con gái cô thường gặp ác mộng và cứ khóc suốt còn bản thân cô cũng bị dãn dây chằng, chấn thương phần mềm vùng ngực, cổ và chân.

Cô Susan cũng chia sẻ mẹ con cô rất biết ơn người tài xế xe buýt đã gọi lực lượng cứu trợ và trấn an họ trong khi bị kẹt trong xe.

Theo Thu Trang (Soha)/Trí Thức Trẻ