Cay nghiệt đời người cha tự tử vì món nợ của con

Gốc
Như điềm gở được báo trước, vợ đi vắng, một mình ở nhà, ông Tuynh đã treo cổ tự tử. Gần 6h chiều vợ ông đi chùa về đến nhà không thấy chồng đâu, đi tìm khắp nơi và cuối cùng bà lên tầng tum nhà thì phát hiện ông treo cổ tự tử chết.

>> Không có tiền trả nợ cho con, bố tự tử

Con sa ngã bố uất ức treo cổ tự tử

Như tin đã đưa vào ngày 29/7, do không thể kiếm đâu ra đủ tiền để trả nợ cho con trai là Nguyễn Đức Khôi, ông Nguyễn Đức Tuynh (trú tại thôn Đào Nguyên, xã An Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội) đã treo cổ tự tử.

Trước đó, Nguyễn Đức Khôi (18 tuổi, ở thôn Đào Nguyên, xã An Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội) có vay nợ Hoàng Quốc Anh (29 tuổi, ở thôn Anh Hạ, xã An Thượng, huyện Hoài Đức) số tiền 150 triệu đồng từ tháng 5/2011. Đến tháng 7/2011, Hoàng Quốc Anh thường xuyên đến nhà Khôi đòi nợ không được, nhóm của Anh từ đó giở trò xã hội đen để đàn áp, đánh đập Khôi.

Người cha khốn khổ chết vì món nợ của con

PV tìm đến nơi xảy ra cái chết oan nghiệt của người cha khốn khổ, bà Nguyễn Thị Phơ (SN 1957, mẹ của Khôi) cho biết: “Đến cuối tháng 7/2011 Quốc Anh đến nhà đánh Khôi trước sự chứng kiến của cả gia đình, chồng tôi là Nguyễn Đức Tuynh (SN 1950) đã đứng ra bảo lãnh, viết giấy khất và trả nợ thay con cho trai.

Nhóm của đối tượng Anh đã đưa ra giấy vay nợ của Khôi là 150 triệu. Ông Tuynh có cam kết trong vòng 1 tháng ông sẽ hoàn trả. Từ đó nhóm này đã không đến tìm và đánh đập Khôi nữa.

Sau khi ông bố đã cắn răng viết giấy khất nợ nhưng Khôi vẫn thường xuyên hay bỏ nhà đi chơi bời không về nhà. Ông Tuynh một mặt vừa đi vay tiền của anh em họ hàng, bạn bè không được, lại thấy Khôi vẫn chứng nào tật đấy khiến ông càng cùng quẫn. Có lần, ông Tuynh nói với Khôi: “Mày cứ đi không ở nhà thế này bọn nó lại gặp và đánh thì chết, cứ như thế tao sẽ tự tử mà chết mất”.

Như điềm gở được báo trước, chiều ngày 29/7 không chịu được nỗi uất ức dồn nén, khi bà Phơ đi vắng, một mình ở nhà, ông Tuynh đã treo cổ tự tử. Gần 6h chiều bà Phơ đi chùa về đến nhà không thấy chồng đâu, đi tìm khắp nhà không thấy và cuối cùng bà lên tầng tum thì thấy ông treo cổ tự tử chết từ bao giờ, đã vô phương cứu chữa.

Sau khi ông Tuynh chết, nhóm của Anh vẫn thường xuyên đến nhà tìm Khôi để đòi nợ. Bọn chúng thường xuyên theo dõi cứ thấy Khôi ở nhà là xông vào đánh thậm chí đánh cả bà Phơ.

Theo lời bà Phơ kể lại thì bọn chúng hay cử người theo dõi gần nhà và, hễ thấy Khôi về nhà hoặc lởn vởn quanh đó là chúng nó xông vào đánh đòi nợ. Bọn chúng thường có gần 10 tên và thường sử dụng ống tuýp sắt để đánh hội đồng.

Có lần, chúng bắt được và đánh đập Khôi dã man, đánh đập xong bọn chúng lại dội nước cho tỉnh và đưa về nhà đánh tiếp trước sự chứng kiến của gia đình và hàng xóm, cả xóm không ai dám vào can ngăn, bà Phơ thở dài.

Con ham chơi dính bẫy “tín dụng đen”

Về phía Khôi, sau khi học hết lớp 10 thì bỏ học ở nhà phụ giúp bố mẹ làm ruộng, bơm vá xe đạp. Tuy nhiên, Khôi là thành phần chơi bời, rất hay cùng đám bạn cùng xóm đi ra quán internet “chát chit” qua mạng . Tuy nhiên, việc Khôi vay đối tượng Quốc Anh đến tận 150 triệu đồng là điều đang phải đặt câu hỏi?

Về hoàn cảnh của nhà Khôi cũng không mấy khá giả, mẹ của Khôi cho biết: “Gia đình sinh được 3 người con. Cô con gái lớn Nguyễn Thị Toan (30 tuổi) đã lấy chồng, con thứ 2 anh Nguyễn Đức Dũng (28 tuổi) và Khôi là con út, kinh tế gia đình chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng nên rất khó khăn.

Gia đình bà mới xây được căn nhà trên đất của bố mẹ đẻ ông Tuynh nhưng chưa hoàn thiện vì giấy tờ sổ đỏ chưa có và còn vướng việc phân chia tài sản của gia đình. Khôi vì là con út nên có được gia đình cưng chiều hơn các anh chị, ít phải làm việc mệt nhọc. Thường ngày, sau thời gian làm lụng giúp bố mẹ là Khôi đi đàn đúm cùng đám bạn trong thôn chơi bời, lêu lổng.

Đối tượng Hoàng Quốc Anh bị bắt giữ và đưa về trụ sở công an

Gia đình hoàn cảnh khó khăn, bà Phơ và ông Tuynh đã rất nhiều lần khuyên nhủ Khôi nhưng không được, số tiền 150 triệu quá lớn, vượt quá tầm chi trả của gia đình. Cùng trong hoàn cảnh như Khôi, quanh thôn Đào An, nhiều người dân ở đây cũng cho biết: “Ở thôn này rất nhiều trường hợp bị như Khôi. Bọn chúng đánh vào tâm lý ham ăn, ham chơi của bọn thanh niên.

Chủ cho vay nặng lãi thường hay tổ chức cho các thanh niên mới lớn của làng ăn, chơi. Thậm chí còn đi tận xuống Hải Phòng, Quảng Ninh để dụ dỗ đám thanh niên “choai” ăn chơi sau khi uống rượu say không có tiền bọn chúng cứ thanh toán và viết giấy nhận nợ để những con mồi kí vào và từ đó dẫn tới những trường hợp như Khôi (chỉ có giấy viết tay)".

"Như trường hợp của Nguyễn Đức Mạnh cùng tuổi và là hàng xóm của Khôi đã vay đến 300 triệu nhưng gia đình cố đi vay mượn họ hàng để trả cho, khi đó bọn nó mới buông tha".

Dư luận hiện rất bức xúc với kẻ giăng bẫy tín dụng đen Quốc Anh. Đây cũng là bài học đắt giá cho nhưng kẻ lười làm mà ham chơi như Đức Khôi.

Ngày 11/11/2011 CA huyện Hoài Đức đã bắt tạm giam Hoàng Quốc Anh và ra quyết định khởi tố đối với Quốc Anh và Nguyễn Bá Trường về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Hiện vụ việc đang được tiến hành điều tra mở rộng

Khấu Trọng

Theo Bưu Điện Việt Nam

Tin nóng

Tin mới