Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cây thạch nam mà dân tình đua nhau mua về trang trí nhà là cây gì?

Cây thạch nam là một trong những loại cây trồng trong nhà mang vẻ đẹp thanh tao. Những nhà phố hiện đại được thiết kế theo phong cách tối giản minimalism dạo gần đây có xu hướng thích trang trí loại cây này.

Thời điểm ra hoa của cây thạch nam là cuối tháng 8. Cây có ưu điểm là ngay cả khi hết mùa hoa thì các chùm lớn vẫn không bị rụng mà nằm trên bụi. Cành và hoa của cây thạch nam có thể dùng để trang trí cho gia đình bạn trong một thời gian không hề ngắn. Bởi thế thạch nam rất được lòng chị em Hà thành.

Với đặc trưng những chiếc lá nhỏ có đầu hơi nhọn và xếp sát nhau trên cành phân nhánh và đặc biệt tươi được rất lâu, thạch nam Nhật Bản mang đến dáng vẻ thanh tao nhưng độc đáo khiến đặt ở đâu trong nhà cũng trở nên nổi bật.

Bán cành thạch nam đã hai năm nay, chị Nguyễn Thị Vân - đầu mối bán hoa ở Âu Cơ (Tây Hồ, Hà Nội) - cho biết trên Vietnamnet, loại cành lá cắm trang trí này xuất hiện trên thị trường từ năm ngoái. Tuy nhiên, tới thời điểm này chúng mới trở nên rầm rộ, được nhiều người lùng mua.

Tuy vậy, mỗi tuần hàng chỉ về một chuyến vào chủ nhật chứ không có thường xuyên, được khoảng 200-300 cành. Tùy vào tán và dáng của mỗi cành sẽ có giá khác nhau, dao động 300.000-600.000 đồng/cành, cao từ 1,3-1,6 mét. Thậm chí, có cành đẹp cao 2-2,2 mét giá lên đến 1,4 triệu đồng.

Do giá của cành này khá đắt đỏ nên chờ khách đặt chị Vân mới gom rồi nhập về chứ không có dư. Nhiều khách gọi điện giục chị đành phải từ chối vì hàng về không đủ bán, chị Vân cho hay.

Cũng chính bởi vì số lượng hiếm hoi, lại được chị em săn lùng nên thạch nam Nhật lại càng trở nên "hot" hơn.

Theo Lily/ Giadinhnet

Nguồn TT&CS: https://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/cay-thach-nam-ma-dan-tinh-dua-nhau-mua-ve-trang-tri-nha-la-cay-gi-1551679.html