Cây tỏi tây khổng lồ nặng gần 10kg

Gốc
Một người làm vườn đã lập kỷ lục mới về cây tỏi tây lớn nhất thế giới.

Paul Rochester, 56 tuổi, sống ở Seaham, County Durham, nước Anh, đã trồng được cây tỏi tây khổng lồ và nặng tới 9,75kg. Điều này có được nhờ một bí quyết được truyền từ người cha quá cố của ông - ông Wilfred.

Cây tỏi tây “khủng” nặng 9,75kg

Cha ông cũng là một nông dân trồng rau rất thành công và đã dạy cho Paul rất nhiều kinh nghiệm làm vườn. Ông Wilfred từng chia sẻ bí quyết để cây trồng lớn khổng lồ như vậy là phát nhạc của Glenn Miller trong nhà kính như các bản “In The Mood” và “Moonlight Serenade”.

Theo lời khuyên của người cha, Paul Rochester đã đặt một chiếc cassette trong vườn rau. Sau này ông đã đổi sang các đĩa CD cho tiện lợi.

Cây tỏi tây khổng lồ của ông Paul đã đánh bại kỷ lục hiện tại do ông John Pearson lập được với cây tỏi tây nặng 9.2kg vào năm 2011.

Ông Rochester còn chia sẻ rằng, ngoài âm nhạc, ông còn chăm sóc cây tỏi khá tốt bằng cách tưới nhiều nước và dùng các loại phân bón tốt.

Ông cảm thấy rất vui mừng khi khi thiết lập được một kỷ lục thế giới mới và bày tỏ: "Tôi mong rằng người cha quá cố của tôi có thể có mặt ở đây để nhìn thấy nó, tôi biết ông sẽ rất tự hào."

Củ hành nặng 6,8kg của ông Paul

Cũng như tỏi tây, ông Rochester còn trồng cà rốt, củ cải vàng, khoai tây , súp lơ, bắp cải, cà chua trong khu vườn của mình và cũng đã trồng được không ít cây khổng lồ.

Rất may, gia đình ông - gồm vợ Joy, 54 tuổi, con cái Faye, 27 tuổi, và Kate, 21 tuổi, cháu gái Ellie - tất cả đều ủng hộ sở thích tốn thời gian của ông.

Tin nóng

Tin mới