Mặc dù trời không có mưa gió nhưng gốc cây phượng lớn giữa phố bỗng đột nhiên ngã đổ chắn ngang đường trong giờ cao điểm khiến hàng chục người dân đang lưu thông hoảng hốt.

Tin nhanh về vụ việc, khoảng 8h30 phút sáng nay 27/7, trên tuyến đường Nguyễn Huệ (TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế) đoạn gần bệnh viện Răng Hàm Mặt Huế, một cây phượng lớn bỗng nhiên bị bật gốc đổ chắn ngang đường.

Cây phượng bị bật gốc mục ruỗng từ bên trong

Tại thời điểm trên, đường phố có rất đông người qua lại, may mắn là không có ai bị thương tích.

Cây đổ trong thời điểm đường đang đông người khiến nhiều người khiếp vía

Theo tin tức từ ông Nguyễn Phương, người chứng kiến cảnh cây phượng bị gãy đổ cho biết: “Lúc đó, tôi đang chở con gái đến trường, khi đi ngang đoạn đường trên thì bỗng nghe tiếng ầm, quay nhìn lại thì thấy cây phượng đổ nằm chắn ngang đường. Nếu cây phượng đổ chậm một chút thôi là nguy hiểm đến tính mạng của 2 cha con tôi rồi.”

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Cẩn, Giám đốc Công ty Cây xanh Huế, cây bị gãy đổ là cây phượng đỏ 10 năm tuổi, có đường kính 35 cm và chiều cao hơn 5,5 m. Nguyên nhân cây bị bật gốc là do gốc cây bị mục rỗng từ bên trong.

Cũng theo ông Nguyễn Cẩn, thường thì tất cả cây phượng đỏ đều được hội đồng kiểm tra định kỳ. Cây phượng đỏ trên cũng như vậy, tuy nhiên thời điểm kiểm tra không phát hiện nguy hiểm gì. Nhìn bên ngoài cây vẫn xanh tốt, cho hoa, nhưng do mục rỗng từ bên trong nên cây đổ.

“Sau khi sự cố xảy ra, chúng tôi đã cử lực lượng đến xử lý, nhanh chóng trả lại mặt đường thông thoáng cho việc lưu thông”- ông Nguyễn Cẩn cho biết.

Được biết, cách đây không lâu, ở đường Thanh Hải, trước cổng Nghĩa trang mang tên cụ Phan Bội Châu một cây phượng đỏ cũng bị đổ như vậy.

Nguyễn Phương - Đăng Hậu