Trong lúc trời mưa lớn cây xà cừ bất ngờ bật gốc ngã ập xuống một tiệm bán chim ở quận Tân Bình (TP.HCM). Một người dân thoát chết trong gang tấc.

Cay xanh lai bat goc, nga de tiem ban chim o Sai Gon - Anh 1

Hiện trường vụ việc Ảnh: Đức Tiến

Khoảng 12 giờ 30 ngày 13.9, cơn mưa kèm gió giật mạnh khiến cây xà cừ ở đường Trường Chinh (Q.Tân Bình, TP.HCM) bật gốc , ngã vào tiệm bán chim ở gần đó.

Thời điểm cây ngã đổ, phía dưới gốc cây có một người đàn ông đang dừng mua áo mưa. Thấy cây đổ, chủ tiệm bán chim kịp đẩy người đàn ông mua áo mưa ra khỏi hướng cây đổ, giúp người này thoát chết trong gang tấc .

“Lúc đó, mưa to gió lớn lắm. May mà cây đổ chậm chứ nhanh thì chắc đè trúng ông mua áo mưa rồi”, người chủ tiệm chim cảnh cho hay.

Tại hiện trường, cây xà cừ có đường kính khoảng 60 cm, dài hơn 10 mét, ngã đè lên mái tiệm bán chim cảnh.

Nhận tin báo, nhân viên Công ty TNHH MTV công viên cây xanh TP.HCM có mặt dùng cưa máy, cắt tỉa cây xà cừ thành từng đoạn ngắn, giải tỏa hiện trường.

Rất may, vụ việc không làm ai bị thương. Trước đó, ngày 26, 28 và 30.8, cây xanh ở đường An Dương Vương, Sư Vạn Hạnh (Q.5) và công viên Tao Đàn (Q.1) cũng bật gốc, tét nhánh đè chết 2 người và làm một người khác bị thương.

Đức Tiến