Cazorla lập cú đúp, Arsenal gia cố ngôi đầu

Gốc
Nhờ sự tỏa sáng của Santi Cazorla, Arsenal đã đánh bại Fulham với tỉ số 2-0. Kết quả này giúp đội bóng thành London tiếp tục duy trì vị trí số 1 trên BXH Premier League.

Các trận derby London chưa bao giờ diễn ra dễ dàng. 90 phút tại Emirates vừa kết thúc đã nói lên điều đó. Xuyên suốt hiệp 1, với lối chơi phòng ngự số đông và tranh cướp bóng quyết liệt ngay từ giữa sân, Fulham đã tạo ra vô vàn khó khăn cho Arsenal. Các học trò của HLV Wenger không thể triển khai lối đá phối hợp nhỏ sở trường và nhiều lúc tỏ ra bế tắc.

Cazorla tỏa sáng với một cú đúp

Kết thúc hiệp 1 với tỉ số hòa 0-0, trong giờ nghỉ, HLV Wenger đã đưa ra những chỉ đạo mới cho các học trò, đồng thời thay đổi một chút về lối chơi. Những sự thay đổi lập tức phát huy hiệu quả. Ngay khi hiệp 2 bắt đầu, Arsenal đã tạo ra liên tiếp những tình huống hãm thành nguy hiểm. Tuy nhiên, cũng phải nhờ tới sự xuất sắc của Santi Cazorla, họ mới có thể khai thông thế bế tắc.

Phút thứ 57, Wilshere có phá đệm bóng tinh tế, bóng đến đúng tầm dứt điểm của Cazorla và tiền vệ người Tây Ban Nha đã có tình huống xử lý đầy tình thế, buộc Stekelenburg phải vào lưới nhặt bóng. 5 phút sau, lại là Cazorla. Lần này là một cú dứt điểm kỹ thuật từ bên ngoài vòng cấm và khiến những nỗ lực của Stekelenburg trở lên vô nghĩa. 2-0, chiến thắng đã nằm trong tay Arsenal.

Những phút còn lại của trận đấu, Arsenal chơi trùng xuống, trong khi với thực lực có hạn, Fulham chẳng thể ghi nổi bàn danh dự. Với chiến thắng…, Arsenal tiếp tục độc chiếm ngôi đầu BXH. Ngoài ra, đây cũng là trận thắng thứ 5 liên tiếp của “Pháo thủ” tại Premier League mùa này, đồng thời là lần thứ 19 họ tạo ra cột mốc 5 trận thắng liên tiếp ở giải đấu cao nhất nước Anh.

Lâm Anh

Tin nóng

Tin mới